Vì sao người Nhật lại thích tuyển dụng lao động Việt Nam?

Vì sao người Nhật lại thích tuyển dụng lao động Việt Nam?

Trong nhiều năm trở lại đây, với chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đã tuyển dụng rất nhiều lao động Việt Nam sang làm việc. Có rất nhiều nguyên nhân lý giải tại sao Nhật Bản lại tuyển lao động Việt Nam với số lượng đông đảo và tăng lên theo từng năm, ví dụ như: do chính sách mở cửa, hội nhập; do mối quan hệ Việt- Nhật vô cùng tốt đẹp…. Trong đó, một nguyên nhân quan trọng, mang tính quyết định đó chính là do bản thân người Nhật Bản rất thích tuyển dụng lao động Việt Nam. Vì sao vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé!

14045483_333850243670477_1558271482_o

Do bản thân người Việt Nam có rất nhiều đức tính tốt đẹp.

Chăm chỉ, chịu thương, chịu khó, trụng thực là một trong nhũng đức tính tốt đẹp của người Việt Nam, chúng đã trở thành truyền thống từ bao đời nay của dân tộc ta. Đây chính là một trong những câu trả lời cho câu hỏi vì sao người Nhật thích người Việt và cũng giải thích vì sao Nhật Bản lại đẩy mạnh phát triển chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản ở Việt Nam.

Xem thêm: Top 20 Đơn hàng Xuất khẩu Lao động Nhật bản 11/2016 xuất cảnh 2017

Khi hỏi người dân Nhật rằng họ có suy nghĩ gì về lao động Việt Nam, đa số họ đều cho rằng người Việt làm việc tại đây đều rất chăm chỉ, hòa đồng, vui vẻ và có ý chí cầu tiến. Đây là điều mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản rất thích khi tuyển dụng lao động Việt Nam.

13553273_333850043670497_1935049898_n

Lao động Việt Nam làm việc rất hiệu quả.

Khi nói đến hiệu quả làm việc thì lao động Việt được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Do có tay nghề, chịu khó học hỏi nên người việc làm việc cực kỳ hiệu quả. Theo đánh giá, trong cùng một khoảng thời gian nhất định, cứ 1 người Việt làm việc thì bằng 3 người Nhật (xuat khau lao dong Nhat Ban). Chính nhờ mang lại hiệu quả công việc cao nên trong môi trường làm việc người Việt cũng rất được coi trọng và được quan tâm.

Xem thêm: Nhật Bản không phải thiên đường an dưỡng với người xuất khẩu lao động

Những mặt hạn chế còn tồn tại.

Mặc dù lao động Việt Nam có nhiều đức tính, truyền thống tốt đẹp là thế nhưng trong những năm gần đây, tình trạng trộm cắp, quấy rối phụ nữ, thiếu kỷ luật, lao động bỏ trốn…và một số vấn đề khác của người Việt tại Nhật Bản lại xuất hiện rất nhiều. Tình trạng này không chỉ diễn ra ở bộ phận lao động(xuất khẩu lao động Nhật Bản) mà còn có cả bộ phận du học sinh, thực tập sinh…. Điều này khiến cho tình hình xã hội ở Nhật Bản có phần không ổn định. Và quan trọng hơn cả là người Việt Nam đã và đang làm mất đi hình ảnh đẹp đẽ trong mắt người Nhật.
Việc để lại ấn tượng xấu đối với người dân nước bạn là điều không nên bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản và một số lĩnh vực khác.
Chính vì vậy, là một người dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản, bạn cần phải giữ cho mình những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của dân Việt.