Nhập tịch và visa vĩnh trú có gì khác nhau?

Hỏi:Tôi đã kết hôn với một người Nhật Bản, chồng tôi khuyên tôi nhập tịch, tôi không hiểu nhập tịch là như thế nào? Tôi lại nghe nói có người xin được visa vĩnh trú, đây là loại visa gì? Nhập tịch và visa vĩnh trú có gì khác nhau? tôi đang lúng túng không…

Chi tiết

24 thủ tục cần thiết để nhập quốc tịch Nhật Bản

Bạn muốn nhập quốc tịch Nhật Bản thì cần phải có những điều kiện gì? thủ tục như thế nào? Sau đây là một vài những tài liệu và điều kiện để bạn tham khảo trước khi muốn làm thủ thục nhập quốc tịch Nhật Bản: Tài liệu được chuẩn bị bởi người nộp đơn…

Chi tiết

Hướng dẫn đăng ký du học Nhật Bản

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ • Tốt nghiệp THPT trở lên • Có chứng chỉ tiếng Nhật tương đương N5 trở lên CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT 1. Giấy khai sinh (2 bản sao công chứng)huong dan du hoc 2. Bằng THPT hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH “nếu có” (2 bản sao công chứng + gốc)…

Chi tiết

Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản

Mẫu kết quả xét hồ sơ từ Sở Lưu trú tại Nhật Bản Thủ tục xin visa du học Nhật Bản như sau: – Hộ chiếu – Tờ khai xin visa (theo mẫu) – 1 ảnh (4,5 x 4,5) – Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú – Giấy chấp nhận học của trường…

Chi tiết

Quy trình nhập quốc tịch Nhật (帰化手続き)

1) Gọi điện thoại đăng ký ngày làm thủ tục với cục tư pháp, và hỏi các giấy tờ cần đem theo. 2) Chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu: + Các giấy tờ chứng minh cá nhân, các thành viên trong gia đình. + Các giấy tờ chứng minh về tài chính. +…

Chi tiết