Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành Xây Dựng

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành Xây Dựng

Ngành xây dựng là một trong những ngành có lượng lao động Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản nhiều nhất hiện nay do nhu cầu tuyển dụng lớn, mức thu nhập cao và điều kiện tuyển dụng đơn giản, không yêu cầu cao như các ngành nghề khác.
Hiện tại tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng người lao động có thể lựa chọn trong số 31 loại công việc khác nhau. Hầu hết các công việc tuyển lao động đều không yêu cầu bằng cấp và kinh nghiệm, ngoại trừ nghề dựng giàn giáo là nghề được tuyển nhiều nhất và yêu cầu kỹ thuật cao hơn cả.

2016-09-28_090553
Giai đoạn năm 2016 – 2017 số lượng lao động Việt Nam xuất khẩu Nhật Bản(Xuất khẩu lao động Nhật Bản) ngành xây dựng có xu hướng tăng cao vì nhu cầu xây dựng các công trình phục vụ cho thế vận hội Olympic được tổ chức vào năm 2020. Đây là một cơ hội tốt để nhiều lao động nam có thể tìm được việc làm ổn định và có thu nhập cải tiện cuộc sống, kinh tế của gia đình. Nhìn chung, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có ưu, nhược điểm như sau:

Xem thêm: Chào tháng 10 với 10 đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao

Ưu điểm:
– Yêu cầu tuyển dụng không quá cao: Tuyển các đối tượng nam giới, sức khỏe tốt, không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm, những người đã có tay nghề sẽ được ưu tiên.(xuat khau lao dong Nhat Ban)
– Mức thu nhập trung bình từ 25 – 30 triệu đồng/tháng, chế độ bảo hiểm đầy đủ theo quy định của pháp luật.
– Thời gian làm việc tối đa lên tới 5 năm
– Các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng sẽ sắp xếp chỗ ăn ở cho người lao động, không có tình trạng lao động ăn ở ngay tại công trường.
– Các công việc xây dựng hầu hết không áp lực như làm việc trong các xưởng sản xuất, lắp ráp điện tử…

Nhược điểm:
– Yêu cầu về sức khỏe cao, công việc tương đối vất vả
– Làm việc trong môi trường ngoài trời, chịu nhiều ảnh hưởng bởi thời tiết
– Tính rủi ro cao hơn so với các ngành khác

Xem thêm: Tôi xăm mình có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Quy trình tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng:
– Thi tuyển và đào tạo: Người lao động được tham gia thi tuyển lần 1 tại đơn vị đào tạo bao gồm: kiểm tra thể lực, kiểm tra giữ thăng bằng, phỏng vấn.
Nếu đạt thì người lao động được tham gia đào tạo về tiếng Nhật, tay nghề và kỹ năng làm việc, thời gian đào tạo tùy từng ngành nghề khác nhau(xuat khau lao dong Nhat Ban).
– Thi tuyển chính thức: Người lao động tham gia vòng thi do đại diện của các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản lựa chọn bao gồm: kiểm tra kỹ năng, thể lực, IQ, phỏng vấn. Nếu đạt sẽ tiếp tục tham gia khóa đào tạo chuyên sâu và làm các thủ tục chuẩn bị xuất cảnh.
Đối với lao động Việt Nam, xây dựng là ngành nghề không quá xa lạ thậm chí khá phổ biến và quen thuộc, tuy nhiên nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành này thì không chỉ cần tay nghề mà người lao động cần rèn thói quen làm việc chăm chỉ, nghiêm túc, tính kỷ luật cao và có trách nhiệm với công việc của mình.

Xem tổng hợp các đơn hàng tuyển dụng lao động đi Nhật Bản

Các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ:
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN
Mr. Cao Chiến: 0981 248 348
Mr. Bá Bằng: 0963 155 066
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TOÀN CẦU
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI: TOÀ NHÀ VẠN PHÚC – TỐ HỮU – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.