Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành May Mặc

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành May Mặc

Nhật Bản là một trong những nước có ngành may mặc rất phát triển thu hút một lượng lớn lao động xuất khẩu từ Việt Nam đặc biệt là lao động nữ. Đặc trưng của ngành may mặc là yêu cầu về độ khéo tay và tỉ mỉ nên lao động nữ Việt Nam luôn được ưu tiên trong các đợt tuyển dụng lao động xuất khẩu Nhật Bản ngành này.

2016-07-19_131448

Hiện nay lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc có số lượng nhiều nhất trên tổng số lượng lao động xuất khẩu Nhật Bản. Trước đây lao động nước ngoài ngành dệt may tại Nhật Bản chủ yếu là lao động từ Trung Quốc và Philippine nhưng ngày nay các doanh nghiệp ngành may mặc của Nhật Bản đang hướng tới các lao động Việt Nam vì lao động nước ta được đánh giá chất lượng cao hơn các nước bạn.

Tuy cơ hội dành cho người có mong muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản (xuat khau lao dong Nhat Ban) là rất lớn nhưng các lao động cần phải đạt tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng đặt ra thì mới có thể đủ điều kiện xuất cảnh. Các tiêu chuẩn như sau:

  • Sức khỏe: Người lao động không được mắc các bệnh như HIV, viêm gan… Có sức khỏe bình thường
  • Mắt: Thị lực đạt ít nhất 8/10, như vậy lao động có thể cận nhẹ mà vẫn đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc
  • Chiều cao: Cao từ 1m50 trở lên, nặng 45Kg trở lên.
  • Độ tuổi: từ 18 đến 35 tuổi
  • Kinh nghiệm: Biết may cơ bản, có kinh nghiệm và khả năng sử dụng các máy may công nghiệp sẽ giúp lao động thỏa thuận được mức lương tốt hơn với nhà tuyển dụng.

Mức lương và chế độ đãi ngộ luôn là điều mà người xuất khẩu lao động quan tâm hàng đầu, với mức lương trung bình mà người xuất khẩu lao động Nhật Bản (xuat khau lao dong Nhat Ban) ngành may mặc nhận được là từ 120.000 Yên đến 180.000 Yên/ Tháng chưa tính tăng ca và được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hiểm của chính phủ Nhật Bản. Công việc may trong nhà xưởng không quá vất vả như các ngành khác như nông nghiệp, xây dựng…, thời gian tăng ca nhiều có thể cải thiện đáng kể thu nhập của người lao động.

Tuy nhiên với mức thu nhập như trên đem so sánh với các ngành khác thì không quá cao, môi trường may mặc ở nhà xưởng luôn có những tiếng ồn đặc trưng gây căng thẳng thần kinh. Dây chuyền may mặc hoạt động liên tục nên người lao động phải chịu áp lực về tốc độ và thời gian làm việc. Nhìn chung đối với lao động nữ Việt Nam, xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc là một trong những lựa chọn hàng đầu để cải thiện cuộc sống, thu nhập cũng như cơ hội tìm việc làm tại các nhà xưởng may mặc ở Việt Nam sau khi về nước.

Xem tổng hợp các đơn hàng tuyển dụng lao động đi Nhật Bản

Các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ:
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN
Mr. Cao Chiến: 0981 248 348
Mr. Bá Bằng: 0963 155 066
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TOÀN CẦU
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI: TOÀ NHÀ VẠN PHÚC – TỐ HỮU – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.