Tưng bừng Lễ hội mùa hè Nhật bản – Natsu Matsuri

Lễ hội mùa hè
Nhật Bản có một nền văn đặc sắc và giàu truyền thống, trong đó đặc biệt là các lễ hội và các đại tiệc. Mùa hè ở Nhật Bản giống như một bữa tiệc lớn có rất nhiều lễ hội, những người địa phương đã tổ chức những lễ hội trong suốt cả quận.
600_263647702
Lễ hội mùa hè (Natsu Matsuri) ở Nhật Bản
Lễ hội mùa hè ở Nhật Bản được gọi là “natsu matsuri”. Người ta nói rằng luôn luôn có thể tìm thấy “matsuri natsu” trong mùa hè có thể là lễ hội địa phương, các quận hay toàn quốc. Một số trong những lễ hội được tổ chức bởi đền thờ địa phương hoặc các đền thờ, trong khi những người khác là thành viên tham dự hoặc khách tham quan.
natsumatsuri13
Các matsuri natsu lớn ở Nhật Bản
Một số các matsuri natsu nổi tiếng hơn và lớn hơn bao gồm Aomori Nebuta ở quận Aomori, Kiryu Yagi ở Gunma, lễ hội Bon, lễ hội Yokohama, Sumidagawa và nhiều các lễ hội khác. Lễ Aomori Nebuta là một trong những lễ hội lớn nhất ở Nhật Bản và đầy màu sắc!  “Nebuta” là một chiếc thuyền và đặc biệt Aomori Nebuta là một số chiến binh. Người diễu hành qua trung tâm của thành phố trong khi các vũ công mặc trang phục khiêu vũ đặc biệt giai điệu nhạc truyền thống được gọi là Rassera.

Các lễ hội Kiryu Yagi tại tỉnh Gunma có nhiều kỷ niệm sâu sắc mà kết hợp giữa pháo hoa, nhảy múa tạo nên một bầu không khí lễ hội chung cho ba ngày trong tháng Tám. Yagibushi là một điệu múa mà là trung tâm của lễ hội với các ban nhạc yagibusi chơi âm nhạc sống động. Các lễ hội Kiryu Yagi là sự kết hợp của nhiều lễ hội trong mùa hè tôn vinh ngành công nghiệp dệt may (mà Gunma đã nổi tiếng), Lễ hội Gion, Lễ hội TanabataLễ hội pháo hoa.
natsumatsuri29
Lễ hội Bon là một truyền thống Phật giáo Nhật Bản tôn vinh và tưởng nhớ người đã mất trong khi gia đình, mọi người đến thăm ngôi nhà thờ của tổ tiên và thăm mộ tổ tiên của họ để quét dọn sạch sẽ và tỏ lòng kính trọng những người thân yêu đã qua đời của họ. Nó thường được tổ chức vào giữa tháng Tám và mọi người ghé thăm phần mộ tổ tiên của họ để dọn sạch sẽ và duy trì chúng. Trong matsuri, các Bon Odori, hoặc Bon Dance, là một phong cách nhảy được thực hiện rất đặc sắc. Các phong cách, điệu nhảy có khác nhau từ vùng này sang vùng khác và âm nhạc cũng vậy.

Yokohama Port Opening Festival (Yokohama Kaiko-Sai) tổ chức lễ khai trương cảng Yokohama vào năm 1859 đối với thương mại quốc tế. Hầu hết các điểm tham quan được tổ chức tại các bến tàu chính và ở công viên Yokohama Park. Điều thú vị về lễ hội này là có  các hoạt động dưới nước với tàu thuyền buồm, có một cuộc thi thuyền rồng và pháo hoa được phóng từ sà lan.
natsumatsuri31
Cuối cùng, các lễ hội pháo hoa Sumidagawa Fireworks sẽ tổ chức vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng bảy gần Asakusa. Không giống như hầu hết các lễ hội pháo hoa khác, pháo hoa không chỉ đơn thuần là đẹp và vui mắt, nơi đây còn là một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các đội thi pháo hoa nổ tỏa lớn nhất và pháo hoa tốt nhất.
Thưởng thức gì tại natsu matsuri Nhật Bản?
Bạn sẽ làm gì vào những lễ hội Nhật bản matsuri? Họ có thực phẩm ăn uống, hàng quán? Bầu không khí như thế nào? Vâng các du học sinh việt kiều hay các bạn xuất khẩu lao động Nhật bản rất hào hứng với lễ hội này, tất cả natsu matsuri có Yatai, hay quầy hàng giống như một lễ hội ở Mỹ đây là những quầy hàng bán đồ lưu niệm, thực phẩm và có các trò chơi. Hầu hết natsu matsuri có pháo hoa và một số hình thức vui chơi giải trí, thường liên quan đến khiêu vũ và các bài hát truyền thống.

Các Yatai phổ biến nhất là gì?
Các Yatai phổ biến nhất là của những người bán thực phẩm. Dưới đây là top ten Yatai phổ biến nhất:

Takoyaki (bánh bao chiên làm một với bạch tuộc)
Yakisoba (mì)
Okonomiyaki (bánh với một loạt các thành phần như tôm và phô mai)
Kakigori (đá bào với xi-rô hương vị)
Hot Dog
Kushiyaki-Butakushi, Gyuukushi (thịt bò và thịt lợn kabobs)
Kingyo Sukui
Ikayaki (mực nướng)
Wata Gashi (Một loại kẹo)
Yakimorokoshi (ngô nướng với nước sốt đậu nành và bơ)
Như bạn có thể nhìn thấy từ danh sách trên, thức ăn chắc chắn là phổ biến nhất.

Quần áo trang phục đặc biệt cho một Natsu Matsuri
Nhiều người sẽ mặc quần áo đặc biệt cho các matsuri natsu. Yukata hoặc kimono mùa hè, là rất phổ biến. Yukata được làm từ cotton và là trọng lượng nhẹ, thích hợp cho những ngày hè nóng bức, nhưng nó vẫn là đẹp và thanh lịch như bộ kimono truyền thống.

Bạn cũng có thể thích