Tu nghiệp sinh có thể chuyển công ty tiếp nhận sau khi sang Nhật không?

Tu nghiệp sinh có thể chuyển công ty tiếp nhận sau khi sang Nhật không?

1.Tu nghiệp sinh có thể chuyển công ty tiếp nhận sau khi sang Nhật không?

Câu trả lời là Tu nghiệp sinh CÓ THỂ làm như vậy.

Nhưng phải có lý do của việc xin chuyển công ty phải chính đáng và cần thông qua nghiệp đoàn và được sự đồng ý cho phép của Cục Xuất nhập cảnh trước khi chuyển.

Lý do có thể là

  • Công ty Tu nghiệp sinh đang làm bị phá sản khôn thể tiếp tục nhận Tu nhiệp sinh được nữa
  • Công ty Tu nghiệp sinh đang làm có những hành vi bất chính như: không trả đủ lương nhiều tháng liền, ngược đãi Tu nghiệp sinh…
  • Lý do bất khả kháng của Tu nghiệp sinh: Dị ứng với sản phẩm hoặc chất kiệu của một dây chuyền trong xưởng làm (phấn hoa, cây, gỗ, sắt, thép…). Khiến tu nghiệp sinh ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau khi nghiệp đoàn xem xét và trình lên Cục Xuất nhập cảnh thì các bạn cũng được phép chuyển sang một công ty khác do nghiệp đoàn bố trí.

Còn nếu chỉ với các lý do đon giản như công việc vất vả, ít giờ tăng ca, không thích hợp… thì sẽ không được chấp nhận chuyển công ty.

Ngoài ra, mọi sự thay đổi về công ty tiếp nhận đều phải thông qua nghiệp đoàn và đều cần sự cho phép cuả Cục Xuất nhập cảnh trước khi chuyển.

Việc Tu nghiệp sinh tự ý chuyển là vi phạm pháp luật và có thể bị trục xuất về nước.

Xem thêm: http://xuatkhaulaodongnhatban.org.vn/tuyen-dung/don-hang-nganh-xay-dung/tong-hop-don-hang-nam-thang-9-xuat-canh-nhanh/

2.Đi Tu nghiệp sinh 3 năm về tiết kiệm được bao nhiêu

Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần nắm được rõ các khoản thu nhập mà các bạn Tu nghiệp sinh nhận được hàng tháng (tiền lương cơ bản, tiền làm thêm giờ), các khoản thuế – bảo hiểm phải trả và chi phí sinh hoạt, ăn ở hàng tháng.

Trung bình, sau khi đã trừ đi tất cả các khoản thuế- phí phát sinh và ăn ở tiết kiệm, thì các bạn có thể tiết kiệm được 3- 5 vạn yên/ tháng trên phần lương cơ bản. Nếu tháng nào được làm thêm giờ nhiều (mà mọi người thường gọi là tăng ca nhiều) thì số tiền này có thể lên tới 7~8 vạn yên/tháng.

Ngoài ra, sau khi về nước, các bạn có thể nhận lại được khoảng 30 man tiền nenkin (tiền phúc lợi hưu trí) đã đóng trong 3 năm làm việc tại Nhật.

Xem thêmTuổi 30 có nên đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản? – Đơn hàng kèm theo

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN
Mr. Cao Chiến 0981 248 348
CÔNG TY CỔ PHẦN ABS VIETNAM
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI: TOÀ NHÀ VẠN PHÚC – TỐ HỮU – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

Thẻ: ,  ,   , 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.