Xuất khẩu Lao động Đức 2015: lương 1.800 – 2.000 euro/tháng

Lễ ký thỏa thuận về việc thực hiện tuyển chọn, đào tạo và đưa lao động Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức.
Xuất khẩu Lao động Đức 2015 – Xuất khẩu lao động Nhật bản – Trong 3 năm học nghề tại Đức, các ứng viên sẽ được nhận một khoản học bổng học ít nhất là 800euro/tháng cho năm học nghề đầu tiên, 870euro/tháng cho năm học nghề thứ hai và 970euro/tháng cho năm học nghề thứ ba. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề tại Đức, ứng viên sẽ được ký hợp đồng làm việc với Cty TNHH Vivantes với thu nhập khoảng 1.800 – 2.000 euro/tháng (tương đương 50 – 55 triệu VNĐ) và chi trả chi phí thuê nhà tối đa 300 euro/tháng.
Lễ ký thỏa thuận về việc thực hiện tuyển chọn, đào tạo và đưa lao động Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức.
Lễ ký thỏa thuận về việc thực hiện tuyển chọn, đào tạo và đưa lao động Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức.

Chiều 20.4, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội, Trung tâm Lao động nước ngoài và Công ty TNHH Vivantes – CHLB Đức đã ký kết thỏa thuận về việc thực hiện tuyển chọn, đào tạo và đưa lao động Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức.

Ông Andreas Schneider – Phó trưởng đại diện GIZ tại Việt Nam – cho biết, dân số Đức đang già đi vì người dân có tâm lý ngại sinh con. Hiện Đức có 2,3 triệu người cao tuổi có nhu cầu được chăm sóc. Tình hình dân số của Đức trái ngược hoàn toàn với Việt Nam – một bên cần xuất khẩu lao động, một bên cần lao động, điều này có lợi cho cả 2 bên.

Để tham gia ứng tuyển chương trình thí điểm này, các ứng viên có độ tuổi từ 21- 25, đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng điều dưỡng, đủ điều kiện sức khỏe làm việc ở nước ngoài theo quy định, tham gia mua bảo hiểm y tế tự nguyện của Việt Nam. Khi đã được lựa chọn, các ứng viên sẽ tham dự khóa đào tạo tiếng Đức trong thời gian 12 tháng tại Việt Nam, do Công ty TNHH Vivantes và Trung tâm Lao động ngoài nước tổ chức và quản lý; công tác đào tạo do Viện Goethe (Hà Nội) thực hiện. Khóa học này sẽ bắt đầu vào tháng 8 hàng năm. Kết thúc thời gian đào tạo, những ứng viên đạt sẽ được cấp chứng chỉ B2 và được tham gia khóa đào tạo tại Đức trong thời gian 3 năm để trở thành điều dưỡng viên và được cấp chứng chỉ quốc gia. Ngoài ra, các ứng viên đã có sẵn kiến thức y tế chuyên môn có thể làm đơn rút ngắn thời gian học nghề xuống còn 2 năm. Ứng viên tham gia chương trình sẽ được công ty hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn (3 bữa/ngày, từ thứ 2 – 6) và các chi phí làm hộ chiếu, visa, khám sức khỏe, mua vé máy bay sang Đức.

Các ứng viên đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ phải nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước số tiền 300 euro để phục vụ công tác tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng. Khi đã đủ tiêu chuẩn để sang Đức, các ứng viên sẽ hoàn trả lại cho công ty chi phí đào tạo là 5.400 euro, theo đó mỗi tháng sẽ khấu trừ 150 euro vào học bổng nghề hàng tháng của các ứng viên.
Nguồn Báo Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *