Vì sao xuất khẩu lao động Nhật Bản vượt qua Hàn Quốc?

Vì sao xuất khẩu lao động Nhật Bản vượt qua Hàn Quốc?

Hai thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc đang trên đà pháttriển nhanh chóng và chiếm một vị trí tiềm năng so với những nơi khác, trở thànhthị trường xuất khẩu lao động trọng điểm của nước ta. Lý do chính của sự gia tăngkhông ngừng này là chi phí và mức lương mà người lao động được trả. Tuy nhiên, so với xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì xuất khẩu lao động Nhật Bản đã có phần biến chuyển tốt hơn. Để hiểu rõ về điều này, chúng ta hãy cùng phân tích một số điểm nổi bật của thị trường Nhật Bản ngay sau đây.

14037484_333849120337256_448669460_o
Khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, tiền lương hằng tháng mà người lao động nhận được trung bình từ 22 đến 30 triệu đồng, chưa tính tiền thưởng, tiền làmthêm. Năm 2016, Chính phủ Hàn Quốc quy định, tiền lương tối thiểu mà doanhnghiệp phải trả cho người lao động là 6.030 won/giờ, nếu tăng ca sẽ được trả 150%trên mức tiền lương cơ bản. Còn đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản, tiền lương mỗi tháng người lao động xuất khẩu được doanh nghiệp trả là từ 120.000 đến 150.000yên, tương đương với 26 đến 32 triệu đồng. Nếu làm việc tốt và làm thêm giờ,cuộc sống của bạn và người thân sẽ không còn là gánh nặng. Mức lương chênh lệch này giữa Nhật Bản và Hàn Quốc chắc chắn là mối quan tâm hàng đầu của người lao động. Nơi nào có lương cao hơn, nơi đó sẽ thu hút lao động làm việc nhiều hơn. Tuy mức chênh lệch chỉ trung bình 3 triệu đồng nhưng khi làm việc lâudài, đây là con số không hề nhỏ.

Xem thêm:  10 đơn hàng Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao

Bên cạnh đó, gần đây, sau những sự việc xảy ra thường xuyên như người lao động bỏ trốn, nhập cư vào Hàn Quốc bất hợp pháp, thị trường Hàn Quốc đã siết chặt trong việc tiếp nhận người lao động Việt Nam. Việc này làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự lựa chọn xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc của các doanh nghiệp cũng như người lao động. Trong khi thị trường Nhật Bản (xuat khau lao dong Nhat Ban) luôn mở rộng cửa cho lao động nước ngoài vào làm việc, cung cấp nhiều ưu đãi và quyền lợi cho lao động.
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện tại được đánh giá là rất nhập nhằng, khó khăn. Cục quản lý lao động ngoài nước là nhà cung cấp duy nhất cho chương trình này. Còn xuất khẩu lao động Nhật Bản (xuat khau lao dong Nhat Ban) dễ thở hơn, cơ hội được trúng tuyển cũngcao hơn nên người ứng tuyển có nhiều hy vọng để được đi làm việc.

Xem thêm: Nhật Bản không phải thiên đường an dưỡng với người xuất khẩu lao động

Nhật Bản và Hàn Quốc là hai đất nước châu Á, có nền văn hóa khá tươngđồng với văn hóa Việt Nam, có nền công nghiệp kỹ thuật phát triển, môi trườnglàm việc an toàn, thân thiện, vì vậy việc lựa chọn xuất khẩu lao động không khó,chủ yếu nằm ở sự quyết tâm, chịu khó học hỏi và làm việc của người lao động,tương lai thay đổi tốt đẹp hơn là điều dễ dàng nhìn thấy.

Xem thêm: Nỗi đau người Chồng cho Vợ đi xuất khẩu lao động

Các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ:
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN
Mr. Cao Chiến: 0981 248 348
Mr. Bá Bằng: 0963 155 066
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TOÀN CẦU
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI: TOÀ NHÀ VẠN PHÚC – TỐ HỮU – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.