Trở thành kỹ thuật viên làm việc ở Nhật Bản – cơ hội và thách thức

Trở thành kỹ thuật viên làm việc ở Nhật Bản – cơ hội và thách thức

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản với các ngành kỹ thuật, công nghệ, xây dựng,…đang rất thu hút lao động Việt Nam, bên cạnh đó thị trường lao động Nhật Bản cũng đang cần một nguồn nhân lực với số lượng lớn. Vì vậy, nhiều lao động trẻ của Việt Nam chọn con đường trở thành kỹ thuật viên Nhật Bản. Tuy đây là công việc đầy tiềm năng nhưng cũng không ít trở ngại. Vậy, những cơ hội và thách thức nào ứng viên phải bước qua để trở thành kỹ thuật viên chính thức?

2016-10-30_091657
Cơ hội lớn: Nhằm giải quyết tình trạng nhiều sinh viên hay các bạn trẻ học nghề ra trường vẫn thất nghiệp hay làm những công việc không đúng chuyên ngành học, Nhà Nước ta đầu tư liên kết mạnh mẽ hơn nữa với các doanh nghiệp Nhật Bản trong việc xuất khẩu lao động, nhất là ngành cho các kỹ thuật viên. Tạo ra một con đường làm việc rộng mở cho nhiều bạn trẻ.

Xem thêm: Top 20 Đơn hàng Xuất khẩu Lao động Nhật bản 11/2016 xuất cảnh 2017

Xuất khẩu lao động Nhật Bản với vai trò kỹ thuật viên, các bạn không những được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại cùng những người Nhật đầy ý chí trong công việc mà còn được nhận mức lương “khủng”, điều mà rất nhiều người mơ ước. Mức lương khởi điểm cho kỹ thuật viên thường từ 200.000 yên/tháng (tương đương với 45 triệu đồng/tháng). Nếu bạn cố gắng làm việc tốt hơn, tiền thưởng cũng không hề nhỏ.
Đa số các nhà tuyển dụng ít có yêu cầu cao trong công việc. Điều cơ bản mà ứng viên phải đáp ứng được là sức khỏe tốt, tinh thần trách nhiệm đối với công việc và có trình độ tiếng Nhật cơ bản (chứng chỉ N3,nhiều doanh nghiệp có thể lấy N4). Độ tuổi dễ trúng tuyển nhất là từ 22 đến 34 tuổi.

Xem thêm: Những câu nói tiếng Nhật đơn giản hàng ngày nên thuộc

Khi kết thúc hợp đồng, người lao động có thể trở về nước và tiếp tục công việc chuyên ngành của mình trong các công ty liên kết Việt – Nhật, vì các công ty này thường ưu tiên chọn những người có kinh nghiệm và biết tiếng Nhật. Đây là một lợi thế rất lớn cho các bạn. Và chắc chắn rằng làm việc trong các công ty này, mức lương cũng không hề thấp.

Xem thêm: Danh sách các công ty xuất khẩu lao động bị thu hồi giấy phép cập nhập ngày 27/10/2016

Vậy, những để được đặt chân đến miền đất hứa, bạn phải vượt qua những thử thách nào? Đối với những bạn mới bắt đầu định hướng xuat khau lao dong Nhat Ban theo lựa chọn kỹ thuật viên thì việc học tiếng Nhật để được cấp chứng chỉ N4, N3 là điều không hề dễ dàng. Ít nhất bạn phải học từ 6 tháng tới 1 năm mới có thể vượt qua kỳ kiểm tra chứng chỉ. Bên cạnh đó, nước ta, nhất là các tỉnh thành nhỏ chưa có nhiều trường đào tạo tiếng Nhật cho kỹ sư chuyên ngành ngoại ngữ.
Do đó, như những ngành nghề khác, lao động tại Nhật cũng cần có định hướng rõ ràng và xác định sớm từ trước để nâng cao tỉ lệ trúng tuyển và giúp bạn đến gần với tương lai rộng mở.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.