Tỉnh Bắc Giang tăng cường chấn chỉnh các hoạt động tư vấn và xuất khẩu lao động

Tỉnh Bắc Giang tăng cường chấn chỉnh các hoạt động tư vấn và xuất khẩu lao động

Bắc Giang là một trong số các tỉnh đứng đầu về số lượng người xuất khẩu lao động của nước ta. Nguyên nhân chính là ở đây, người dân không có việc làm ổn định khá cao. Chính quyền địa phương đã đề ra giải pháp giúp người dân xóa đói giảm nghèo bằng cách đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân xuất khẩu lao động, tạo công ăn việc làm, cải thiện chất lượng cuộc sống.

2016-11-01_092102
Lợi dụng cơ hội người người xuất khẩu lao động và ban quản lý còn sơ hở trong khâu đăng ký kinh doanh, các công ty, văn phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động tỉnh Bắc Giang mọc lên như nấm. Đa số là các dịch vụ kém chất lượng hoặc lừa đảo. Họ đã lấy đi không ít tiền mồ hôi nước mắt của người dân. Có thể dễ dàng tìm thấy các quảng cáo, tờ rơi với lời mời gọi hấp dẫn, mức lương cao, chi phí rẻ khi xuất khẩu lao động tỉnh Bắc Giang tại các địa phương như: Lạng Giang, Yên Dũng, Lục Nam, Việt Yên,…Có quá nhiều văn phòng tuyển dụng xuất khẩu tự gắn mác “uy tín” và các con số trên trời khiến người dân rối như tơ vò giữa núi thông tin, không biết nên tin ai và dễ sa vào “bẫy” của những kẻ lừa đảo. Chúng thường nhắm đến xuất khẩu lao động Nhật Bản vì đây là thị trường chất lượng cao, có mối quan hệ tốt với Việt Nam, dẫn đến đa số người lao động chọn sang Nhật Bản làm việc.

2016-11-01_092152
Nhằm kịp thời chấn chỉnh tình trạng đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang đã tiến hành đi kiểm tra tất cả các văn phòng, công ty cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản và đưa lệnh dừng kinh doanh đối với các văn phòng không đủ giấy phép hoạt động, hợp đồng mà doanh nghiệp ký với các đối tác nước ngoài, cũng như không chứng minh được sẽ đưa người lao động sang thị trường nước ngoài làm việc. Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH chỉ đạo tháo gỡ toàn bộ biển hiệu, quảng cáo của các doanh nghiệp hoạt động trái pháp luật.

Xem thêm: Top 20 Đơn hàng Xuất khẩu Lao động Nhật bản 11/2016 xuất cảnh 2017

Ban chỉ đạo xuất khẩu lao động tỉnh Bắc Giang còn phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động uy tín, được cấp phép của Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) phát triển mạnh mẽ hơn trong việc tư vấn, tuyển dụng lao động xuất khẩu(xuat khau khau lao dong Nhat Ban) và tạo một môi trường uy tín, đảm bảo quyền lợi cho người đăng ký xuất khẩu lao động. Đồng thời, tỉnh cũng tạo điều kiện tốt nhất cho các các nhân thuộc diện nghèo nhận được nhiều sự trợ giúp và các ưu đãi để họ có cơ hội vươn lên thoát nghèo, thay đổi cuộc sống.
Nhưng điều cốt yếu nhất là chính bản thân người dân phải đề cao cảnh giác, tìm hiểu kỹ càng, sáng suốt trước khi đăng ký xuất khẩu lao động để có thể tự bảo vệ mình.

Xem thêm: Nỗi đau người Chồng cho Vợ đi xuất khẩu lao động

Các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ:
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN
Mr. Cao Chiến: 0981 248 348
Mr. Bá Bằng: 0963 155 066
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TOÀN CẦU
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI: TOÀ NHÀ VẠN PHÚC – TỐ HỮU – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.