Quảng Nam tăng cường hỗ trợ người dân xuất khẩu lao động Nhật Bản

Quảng Nam tăng cường hỗ trợ người dân xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trong tình trạng tỉ lệ người nghèo cao và còn nhiều người dân không có việc làm, cộng thêm ngân sách tỉnh không đủ hỗ trợ xóa đói giảm nghèo cho tất cả những người nằm trong diện chính sách, tỉnh Quảng Nam đã chọn cách giải quyết hiệu quả nhất là đưa người dân xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tỉnh ưu tiên đào tạo một đội ngũ lao động chất lượng cao. Sau khi kết thúc hợp đồng xuất khẩu lao động, người dân có thể trở về quê hương và xây dựng cuộc mới.

2016-10-26_094450

Từ đầu năm nay, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam đã liên kết với các công ty xuất khẩu lao động uy tín nhằm hỗ trợ người được đi xuất khẩu nhiều nhất có thể. Trong sàn giao dịch việc làm đầu tiên, các công ty dịch vụ xuất khẩu lao động Quảng Nam đã có mặt để xét tuyển. Các công ty cho biết chỉ tuyển chọn người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bởi vì từ lâu, Nhật Bản là thị trường uy tín và tiềm năng, cần một lượng lớn lao động sang làm việc.

Xem thêm: Tháng 11 với 12 đơn hàng cho các lao động lựa chọn lương cao dễ đi

Đối với Quảng Nam, các công ty ưu tiên tuyển với số lượng không giới hạn, chỉ cần người lao động đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà các doanh nghiệp Nhật Bản đưa ra. Ngoài lý do hỗ trợ việc làm cho người dân Quảng Nam thì một lý do khác là các công ty tuyển dụng đánh giá rất cao tinh thần làm việc của người dân nơi đây khi sang làm việc ở Nhật Bản, đa số đều rất chăm chỉ, ham học hỏi và thích ứng với môi trường mới rất nhanh chóng. Nhưng trong những năm gần đây, số lượng người lao động Quảng Nam đăng ký xuất khẩu lao động khá ít, nguyên nhân vì nhiều người không muốn làm việc xa gia đình và chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản còn khá cao.

Xem thêm: Tại sao đi lao động tại Nhật phí lại CAO ?

Để giải quyết nỗi lo lắng của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu cũng đã đồng ý với đề xuất của Sở LĐ –TB& XH trong chính sách hỗ trợ cho người dân xuất khẩu lao động Quảng Nam (xuat khau lao dong Nhat Ban ). Trong đó, người dân xuất khẩu lao động sang các thị trường có thu phí cao như Nhật Bản sẽ được cho vay tối đa 100 triệu đồng/người, thay vì 50 triệu đồng/người như trước đây, với lãi suất chỉ 0,5%. Tỉnh còn hỗ trợ mỗi người 3 triệu đồng học nghề, học ngoại ngữ.
Đại diện chi nhánh ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh nói rằng cho người dân vay tiền xuất khẩu lao động sang thị trường chất lượng cao sẽ dễ dàng thu hồi vốn, không lo nợ xấu. Sau một vài tháng làm việc có thể trả cả tiền gốc và lãi vay ngân hàng.

Xem thêm: Nhật Bản không phải thiên đường an dưỡng với người xuất khẩu lao động

Nguồn lao động tỉnh Quảng Nam rất dồi dào, nhưng đa số là người sống ở vùng nông thôn, miền núi, do đó, sau khi được hỗ trợ xuất khẩu lao động sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng làm việc, nâng cao trình độ hiểu biết để giúp quê hương phát triển, mang lại cho đất Quảng một diện mạo mới.

Các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ:
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN
Mr. Cao Chiến: 0981 248 348
Mr. Bá Bằng: 0963 155 066
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TOÀN CẦU
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI: TOÀ NHÀ VẠN PHÚC – TỐ HỮU – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.