Người Việt Nam nên học tác phong công nghiệp của người Nhật

Người Việt Nam nên học tác phong công nghiệp của người Nhật

Tác phong công nghiệp là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu để đánh giá năng lực của con người, thông qua đó để hiểu về một con người và cả một đất nước. Trên thực tế, hiện nay phần lớn công nhân lao động Việt Nam đều chưa ý thức được tầm quan trọng của việc tạo cho mình tác phong làm việc chuyên nghiệp. Điều đó đã tạo nên những hệ quả đáng lo ngại trong khả năng sáng tạo, sự ổn định và phân bổ thời gian hợp lý.

Người Việt Nam thiếu tác phong công nghiệp

Thiếu tác phong lao động công nghiệp là một yếu điểm lớn nhất của công nhân lao động Việt Nam hiện nay. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng này đó là: trình độ học vấn thấp, xuất thân từ nông nghiệp, chưa được đào tạo chính quy về cách thức làm việc tập trung tại nhà máy, quen với lối sống và cách thức làm việc tự do, chưa định hình về tác phong công nghiệp.

Cùng với đó là trình độ nhận thức, kỹ năng nghề nghiệp còn thấp, ý thức tổ chức tổ chức kỷ luật, chấp hành giờ giấc làm việc chưa cao, thiếu nghiêm túc, chưa phân bổ được thời gian hợp lý. Chính những điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh người lao động Việt Nam. Dưới đây là 15 thói quen không tốt mà công nhân lao động thường hay mắc phải trong quá trình làm việc:

1. Làm việc không có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng.
2.Thường đi trễ, về sớm; hay nhờ người khác quẹt thẻ hoặc điểm danh hộ.
3.Hay đùa giỡn, hút thuốc, nghe điện thoại, làm việc riêng, ăn vặt trong giờ làm việc.
4.Thiếu tính kỷ luật, xem nhẹ những quy định tại nơi làm việc.
5.Thiếu trung thực, che giấu những khuyết điểm của mình và người khác.
6.Làm việc theo “ngày, mùa” theo kiểu nhà nông.
7.Hay tranh luận với người quản lý những điều không cần thiết.
8.Luôn nghĩ đến cái lợi cá nhân, trước mắt.
9.Thiếu tính năng động, sáng tạo trong công việc.
10.Luôn viện dẫn những lý do không chính đáng (nhà có ma chay, cưới, hỏi…) để nghỉ làm.
11.Có tư tưởng “Đứng núi này trông núi nọ” nên làm việc cầm chừng, tránh sai sót là đủ hoặc làm nhanh, làm ẩu cho xong việc.
12.Làm việc gì cũng để “Nước đến chân mới nhảy”.
13.Luôn có suy nghĩ “Mình là công nhân thì phải bảo vệ nhau” nên thường hay bênh vực, a dua theo những hành vi sai trái.
14.Luôn đòi hỏi những quyền lợi cá nhân mà không cần biết rằng điều đó là hợp lý hay không?
15.Thiếu ý thức, ý chí tự học để nâng cao trình độ, nhận thức cho chính mình.

Xem thêm: Mắt cận có được xuất khẩu lao động không?

Tác phong công nghiệp của người Nhật Bản người Việt Nam nên học hỏi

Nhắc đến người Nhật là nhắc đến những con người cứng cỏi, kiên trì, quật cường với môi trường sống cũng như môi trường làm việc rất nghiêm khắc. Nhật Bản là đất nước có điều kiện thiên nhiên cực kỳ khắc nghiệt, tài nguyên thiên nhiên lại rất ít thế nhưng Nhật Bản vẫn là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất. Chính sự khắc nghiệt của thiên nhiên đã giúp người Nhật Bản trở nên mạnh mẽ, ý chí khắc phục khó khăn rất lớn.

mm

Xem thêm: 3 Khoản phí phát sinh người Lao động Nhật Bản cần biết

Tuy nhiên ẩn sâu trong những con người ấy chính là sự ý thức trách nhiệm cao với công việc và gia đình. Đến với văn hóa của họ, du học sinh và người lao động Việt Nam có thể học hỏi được những tác phong công nghiệp rất tốt sau:

1.Đúng giờ : Sự sai lệch giờ giấc của Nhật bản là nhỏ nhất thế giới. Dù với các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm hay xe bus cũng chỉ bị trễ 7 giây trong 1 năm.

vhn

Xem thêm: Đi xuất khẩu lao động năm 2016 nước nào có thu nhập cao nhất!?

2. Cúi đầu chào: Đây là nét văn hóa đặc biệt nhất của Nhật Bản trên thế giới. Việc cúi đầu chào của họ cũng phải học mất khá nhiều thời gian. Việc dạy tác phong này bắt đầu ngay từ khi trẻ em bắt đầu đi học.

ch

Xem thêm: XKLĐ Nhật Bản chi phí hết bao nhiêu tiền, mức lương có cao không

3. Tôn trọng sự yên lặng: Đã có điều lệ cấm nghe điện thoại ở nơi công cộng ở Nhật vì họ đặc biệt tôn trọng sự yên lặng. Ngồi trên xe điện hay xe bus bạn sẽ thấy yên lặng như ở thư viện. Mọi người đọc sách, nghe nhạc…nếu có trò chuyện thì cũng rất khẽ và nhẹ nhàng.

4. Thận trọng: Không giống với người phương tây, người Nhật tỏ ra khá thận trọng khi gặp người lạ trong lần đầu tiên. Họ luôn tâm niệm rằng họ đại diện cho cả tập thể nên việc giữ hình tượng là rất quan trọng.

5. Nói giảm nói tránh: Với người Nhật, họ rất ít nói KHÔNG dù là không thích. Tâm lý không muốn đối đầu với người khác nên họ thường nói giảm, nói tránh. Khi nói chuyện họ thường mở đầu rất ý tứ. Cũng có lúc họ nói thẳng thắn hơn nhưng cũng rất cẩn trọng trước khi đưa ra lời nói. Tính tự chủ cao giúp họ luôn bình tĩnh và không áp đặt ý chí của mình lên người khác.

6. Có trách nhiệm với công việc và gia đình: Với đàn ông thì họ luôn hết mình trong công việc và có trách nhiệm với các việc được giao. Ngoài mục tiêu kiếm tiền để nuôi gia đình họ còn ý thức là làm việc để đóng góp cho quốc gia. Còn phụ nữ thì luôn đặt gia đình lên hàng đầu. Vì thế nên mới có câu ao ước:”Ở nhà lầu – Đi xe hơi – Lấy vợ Nhật”.

7. Tôn trọng nhau khi làm việc theo nhóm: Đây là điều đặc biệt trong phong cách làm việc của người Nhật. Họ thường nói CHÚNG TÔI thay vì nói TÔI để đề cao vai trò của nhóm trong xã hội. Mỗi một vấn đề trước khi công khai đều được cân nhắc và bàn bạc kĩ lưỡng của cả một tập thể.

lm

Người lao động Việt Nam nếu hạn chế được những thói quen không tốt, học hỏi tác phong công nghiệp, kỷ luật nghiêm khắc của người Nhật Bản để nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc và tinh thần khắc phục trước mọi khó khăn, dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường làm việc khác nhau. Như vậy người lao động Việt Nam sẽ có việc làm ổn định, thu nhập cao, có nhiều cơ hội thăng tiến, tạo được niềm tin, uy tín đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Xem thêm:Tại sao đi lao động tại Nhật phí lại CAO ?

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.