Người dân Quảng Bình thoát nghèo nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người dân Quảng Bình thoát nghèo nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản được ví như một phương thuốc thần kỳ có khả năng biến giấc mơ đổi đời của người dân nghèo nơi mảnh đất Quảng Bình thành hiện thực, mang đến cuộc sống đủ đầy với những ngôi nhà khang trang, hiện đại.
Những năm gần đây, công tác định hướng xuất khẩu lao động được coi là giải pháp hữu hiệu góp phần giải quyết việc làm và giảm nghèo tại tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là xuất khẩu lao động Nhật Bản.
Nhiều người sẽ không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến sự đổi thay với những dãy nhà cao tầng mọc san sát nối đuôi nhau giống như con phố sôi động mỗi khi đi dọc Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Bình. Nơi này, trước đây từng là một làng quê nghèo khó và xơ xác, nhưng ngày nay mảnh đất này đã được thay da đổi thịt nhờ khoản tiền được gửi về từ những người đi xuất khẩu lao động.
Hình ảnh các con đường giao thông lắm ổ gà, lấm lem bùn đất tại Quảng Bình trước đây cũng đã thay thế bằng con đường bê tông với hàng cây xanh mướt cùng những khóm hoa thơm lừng chạy dài tít tắp. Tất cả những đổi thay tích cực đó là nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản mang lại.

2016-07-08_092059
Quảng Bình làm giàu từ xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động được địa phương xác định là có vai trò vô cùng quan trọng trong vấn đề giải quyết việc làm và thay đổi cuộc sống của người dân mảnh đất Quảng Bình. Hàng năm, mỗi người dân đi xuất khẩu lao động sẽ có mức thu nhập trung bình là hơn 200 triệu đồng. Số tiền đó được sử dụng để xây nhà, phát triển sản xuất, chất lượng cuộc sống người dân cũng bởi thế được cải thiện, đồng thời góp phần xây dựng nông thôn mới tại quê hương, giúp giảm nghèo bền vững.
Người dân Quảng Bình thường xuất khẩu sang các thị trường lao động chủ yếu là Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore. Đây là những thị trường lao động tiềm năng, công việc phù hợp với người Việt và chế độ ưu đãi hấp dẫn người lao động.
Để đạt được những hiệu quả đó là nhờ các cấp chính quyền đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giới thiệu việc làm và hỗ trợ giải quyết các thủ tục vay vốn cho người dân địa phương đi xuất khẩu lao động. Bên cạnh đó là kết hợp với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động để tổ chức hội nghị tư vấn, giới thiệu thị trường cùng những đơn hàng xuất khẩu lao động cho người dân địa phương. Đặc biệt, chú trọng ký hợp đồng với các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản và những thị trường lao động có thu nhập cao.

Các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ:
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN
Mr  Cao Chiến  0981 248 348
CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ABS VIETNAM
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI: TOÀ NHÀ VẠN PHÚC – TỐ HỮU – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

Thẻ: Công ty XKLD Abs VietnamĐơn hàng kỹ sư nhật bản ,  ,   , Đơn hàng công nghiệp , Đơn hàng thực phẩm , Đơn hàng nông nghiệp , Đơn hàng may mặc , Đơn hàng thủy sản , điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản , xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì Đơn hàng xây dựng , 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.