Lễ hội pháo hoa truyền thống ở Nhật Bản

Lễ hội pháo hoa truyền thống ở Nhật Bản

Lễ hội pháo hoa là một trong những lễ hội truyền thống có sức lôi cuốn nhất đối với du khách khi đến với xứ sở mặt trời mọc vào dịp đông xuân. Lễ hội bắn pháo hoa của Nhật Bản thường được tổ chức vào giai đoạn cuối tháng 7, đầu tháng 8 và cuối tháng 1, đầu tháng 2 hàng năm. Do vậy mà khi xuất khẩu lao động Nhật Bản, du học sinh, người lao động sẽ có cơ hội được tận hưởng trọn vẹn nền văn hóa Nhật Bản khi tham gia lễ hội này.

Xem thêm: Những ngày lễ của Nhật Bản người lao động, du học sinh cần lưu ý

Địa điểm tổ chức lễ hội pháo hoa của Nhật Bản

Sự kiện bắn pháo hoa đầu tiên tại Nhật Bản được tiến hành tại thành phố Edo vào năm 1733 nhằm cầu siêu cho những linh hồn đã mất trong nạn đói lớn và cầu cho một mùa màng bội thu.

Sau đó lễ hội pháo hoa được Nhật Bản phát triển thành loại hình nghệ thuật và hoạt động văn hóa đặc sắc của đất nước.

Địa điểm tổ chức lễ hội pháo hoa thường được đặt tại các vị trí ven sông, khu vực thoáng đãng trong công viên và bãi đất lớn.

Xem thêm: Khám phá Nhật Bản qua “Samurai trẻ tuổi”

Thời gian tổ chức lễ hội pháo hoa của Nhật Bản

Lễ hội pháo hoa của Nhật Bản thường được tổ chức vào giai đoạn cuối tháng 7, đầu tháng 8 và cuối tháng 1, đầu tháng 2 hàng năm. Vào dịp này tại Nhật Bản là thời gian nghỉ hè và Tết Nguyên đán, các lễ hội cổ truyền được tổ chức nhiều nhất.

Tại lễ hội pháo hoa người Nhật Bản thường diện các trang phục truyền thống như kimono, yukata, đi dạo qua những gian hàng với các trò chơi dân gian hay thưởng thức các món ăn đường phố đặc trưng văn hóa Nhật như bánh bạch tuộc “takoyaki”, bánh xèo “okonomiyaki”, bánh cá nướng đậu đỏ…

Tuy nhiên để ngắm được trọn vẹn toàn cảnh đêm lễ hội pháo hoa, mọi người thường trải thảm ngồi trên các bãi cỏ rộng hay đứng cạnh ven sông, ven hồ từ rất sớm. Khi tiếng pháo hoa nổi lên, cũng là lúc người dân Nhật Bản dành cho nhau những lời chúc hay ước muốn cho một năm mới tốt đẹp.

Xem thêm: Có nên đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản không?

Lễ hội pháo hoa tại Okunikko Yumoto

Một số thời điểm tổ chức lễ hội pháo hoa đáng chú ý vào đầu tháng 2 có thể kể đến như Lễ hội Tuyết ở tỉnh Okunikko Yumoto, ven sông Yunoko.

Trong suốt dịp lễ hội pháo hoa, du khách sẽ được cấp thẻ thông hành “Yumeguri Pass”, thưởng thức suối nước nóng và hoạt động vui chơi hoàn toàn miễn phí. Lễ hội Tuyết Ouchi-juku của “Làng Samurai”, tỉnh Tohoku cũng rất đặc sắc với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống và nhảy múa “yosakoi” vui nhộn trước thời điểm bắn pháo hoa.


Vào ban đêm, những ngọn nến sẽ được thắp sáng trong những chiếc đèn lồng tuyết được đặt trước mỗi ngôi nhà tại Làng Samurai tạo nên một bức tranh lung linh, huyền ảo.

Ngoài ra, vào mùa hè, du khách có lựa chọn các địa điểm ngắm lễ hội pháo hoa tuyệt đẹp tại công viên Koushinsui Funabashi, tỉnh Chiba, tỉnh Saitama, công viên hoa Ashikaga tại tỉnh Tochigi hay cây cầu Karasugawatoda, thành phố Takasaki, tỉnh Gunma.

Xem thêm: 4 tiêu chí nhận diện công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Phương tiện di chuyển đến lễ hội pháo hoa của Nhật Bản

Với lịch trình linh hoạt, thời gian di chuyển nhanh chóng, du lịch bằng tàu hỏa với Tobu Railway là một trong những lựa chọn hợp lý của mùa lễ hội pháo hoa năm nay.

Bên cạnh đó, Tobu còn cung cấp thêm nhiều tiện ích nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của du khách như wifi miễn phí, tư vấn địa điểm và mua vé online, phiếu ưu đãi tham gia các trò chơi, dịch vụ tại lễ hội, khu giải trí…

Hãy cân nhắc Tobu Railway để du học sinh, người lao động xuất khẩu lao động Nhật Bản có trải nghiệm du lịch trọn vẹn tại đất nước Mặt trời mọc trong mùa đông này.

Xem thêm: Những địa điểm dã ngoại lý tưởng khi đến Nhật

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.