Điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc

Điều dưỡng hộ lý làm việc tại nhật bản

138 điều dưỡng, hộ lý đầu tiên sang Nhật làm việc
Vừa qua, 138 điều dưỡng, hộ lý đầu tiên của Khóa 1 Chương trình tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản, đã lên đường sang Nhật sau 1 năm học tiếng và các kiến thức cần thiết.

Điều dưỡng hộ lý làm việc tại nhật bản
Cơ hội thu nhập cao
Tại lễ xuất cảnh, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Trường đào tạo tiếng Nhật đã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các ứng viên trong quá trình 12 tháng tập trung học tiếng Nhật. Các em đã tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật, trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình NHK trôi chảy bằng tiếng Nhật. Các ứng viên đầu tiên đủ tiêu chuẩn sang làm việc tại Nhật theo Chương trình đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đi làm việc theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản ký kết năm 2012. Được biết, trước đó phía Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam 6 triệu USD để đào tạo nguồn nhân lực về điều dưỡng, hộ lý. Không chỉ được đào tạo miễn phí, các ứng viên sau tốt nghiệp sang Nhật làm việc sẽ được hưởng mức thu nhập khá cao.
Theo khảo sát của Bộ LĐ-TBXH, thu nhập điều dưỡng viên khoảng 130.000-140.000 yen/tháng; hộ lý 140.000-150.000 yen/tháng (tương đương 35-40 triệu đồng). Ngoài mức lương trên, ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc, hưởng các phụ cấp chế độ theo luật Nhật Bản. 138 ứng viên này sang Nhật Bản vừa học, vừa làm với thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý.

Ứng viên điều dưỡng được dự thi Chứng chỉ quốc gia mỗi năm một lần. Nếu đỗ, các ứng viên này sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn. Các ứng viên không thi đỗ chứng chỉ trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản được phép quay lại Nhật Bản để dự thi mà không phải đáp ứng các điều kiện mới (chỉ dự thi, không được làm việc cho đến khi thi đỗ và có được chứng chỉ).
Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục Quản lý Lao động ngoài nước cho biết, khóa 1 đã tuyển chọn được 150 ứng viên đào tạo, nhưng chỉ có 138 em đạt yêu cầu trình độ tiếng Nhật N3 trở lên đủ điều kiện. Hiện Cục đã phối hợp với phía Nhật Bản giúp các ứng viên điều dưỡng, hộ lý lựa chọn được các cơ sở tiếp nhận theo nguyện vọng của các em.
Niềm vui của các ứng viên
Tiếp theo khóa 1, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã tiến hành tuyển chọn 180 ứng viên điều dưỡng, hộ lý khóa 2 tổ chức đào tạo tiếng Nhật. Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, là một nước kinh tế phát triển, tính cách của người Nhật rất nghiêm túc trong công việc. Chính vì vậy, ngoài tay nghề, chăm chỉ làm việc nghiêm túc, các ứng viên phải hiểu được phong tục, tập quán để hòa nhập vào được xã hội Nhật Bản, làm tốt công việc.  “Trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cho lao động, tu nghiệp sinh, chúng tôi phổ biến rất kỹ điều đó. Suốt những năm qua, thực tập sinh của Việt Nam sang Nhật Bản đã thực hiện tốt việc này, được các chủ sử dụng lao động Nhật Bản yêu quí. 138 ứng viên lần này đều được đánh giá cao về trình độ, năng lực và chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của phía bạn”-ông Quỳnh chia sẻ.

Tại lễ xuất cảnh, em Đàm Thị Lương ở Thường Tín, Hà Nội hào hứng cho biết, vừa học xong trường Cao đẳng y tế Hà Nội, mặc dù đã xin vào làm việc tại một phòng khám, nhưng khi biết thông tin, Lương được cả nhà động viên tham gia và may mắn trúng tuyển. Lương tâm sự: “Sang Nhật Bản, em sẽ được nhận công việc y tá tại cơ sở chăm sóc người già Hitsu Kojien tại tỉnh Chibaken. Đây là chương trình có nhiều ưu đãi lớn, môi trường học tập trung.

Đặc biệt cách đào tạo của các thầy cô giáo người Nhật rất tốt, giúp em phản ứng nhanh với ngôn ngữ và hoàn thành tốt yêu cầu khóa học đặt ra, thực hiện được ước mơ đến Nhật Bản làm việc”.
Cùng chung niềm vui sắp được đến xứ sở hoa anh đào làm việc, em Lê Thị Xuyến (Đông Hưng, Hải Phòng) cho biết: “Đây là cơ hội lớn đối với em. Do vậy, em xác định ngay khi đến Nhật Bản, mình cần phải học tập, tích lũy kinh nghiệm, làm việc thật tốt để thi đạt chứng chỉ Quốc gia, thực hiện ước mơ được làm việc lâu dài ở Nhật Bản”.

Các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ:
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN
Mr  Cao Chiến  0981 248 348             01668 388 399
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TOÀN CẦU
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI: TOÀ NHÀ VẠN PHÚC – TỐ HỮU – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

Thẻ: Đơn hàng xuất khẩu lao động ,  ,  ,  ,   , Đơn hàng công nghiệp , Đơn hàng thực phẩm , Đơn hàng nông nghiệp , Đơn hàng may mặc , Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản , Đơn hàng thủy sản , Đơn hàng xây dựng , 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *