Cơ hội cho hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật Bản

Cơ hội cho hộ lý, điều dưỡng viên Việt Nam làm việc tại Nhật Bản

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab), vào ngày 5/6 tới, 138 ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sẽ được xuất cảnh qua Nhật Bản làm việc trong lĩnh vực y tế.

Theo ông Tống Hải Nam – Cục phó Dolab, cho biết 138 ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam này đã tham gia khóa đào tạo đầu tiên trong chương trình hợp tác phái cử và tiếp nhận lao động trong lĩnh vực y tế giữa hai chính phủ Việt Nam và Nhật Bản.

Chương trình hợp tác giữa hai bên, Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam khoảng 6 triệu USD để đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng, hộ lý. Các ứng viên được chọn đào tạo một năm, sau tốt nghiệp sẽ được đưa sang Nhật làm việc trong các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Nhật Bản.

 dieu-duong-nhat-ban

Không chỉ được đào tạo miễn phí, các ứng viên sau tốt nghiệp được xuất cảnh qua Nhật Bản làm việc sẽ hưởng mức thu nhập khá cao. Theo khảo sát của Bộ LĐ-TB&XH, thu nhập điều dưỡng từ 130.000 – 140.000 yen/tháng; hộ lý 140.000 – 150.000 yen/tháng (tương đương 35 – 40 triệu đồng). Ngoài mức lương trên, ứng viên sẽ nhận được các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc, hưởng các phụ cấp chế độ theo luật Nhật Bản.

Hướng đến xuất khẩu lao động chất xám
Theo Dolab, Việt Nam đã và đang hướng đến xuất khẩu lao động bậc cao từ lâu nhưng manh mún, bị động. Đó là chương trình XKLĐ kỹ sư, chuyên gia qua Nhật Bản và chương trình thẻ vàng của Hàn Quốc. Tuy nhiên, các chương trình này chủ yếu do một số công ty XKLĐ làm đơn lẻ, hợp đồng mang tính cá nhân… chứ chưa trở thành một phong trào, chưa có hệ thống như XKLĐ phổ thông.

Tuy nhiên, với sự ưu ái của thị trường Nhật trong chương trình hợp tác lao động lĩnh vực y tế  thì Bộ LĐ&TBXH quyết định đẩy mạnh chương trình thành hướng đi chủ động, lâu dài… để nâng cao khả năng cạnh tranh, tầm lao động Việt Nam trên thương trường quốc tế. Là một kênh khác để giải quyết nhiều hơn nữa việc làm cho người  lao động Việt Nam ở nước ngoài.

Điều kiện tham gia ứng viên điều dưỡng, hộ lý làm viêc tại Nhật:
–          Ứng viên hộ lý phải tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng đa khoa (hệ 3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng đa khoa (hệ 4 năm).
–          Độ tuổi: không quá 35 tuổi.
–          Đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận.
–          Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.
–          Ngoài ra, ứng viên hộ lý, điều dưỡng viên phải được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh. Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

Các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ:
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN
Mr  Cao Chiến  0981 248 348             01668 388 399
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TOÀN CẦU
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI: TOÀ NHÀ VẠN PHÚC – TỐ HỮU – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

Thẻ: Đơn hàng xuất khẩu lao động ,  ,  ,  ,   , Đơn hàng công nghiệp , Đơn hàng thực phẩm , Đơn hàng nông nghiệp , Đơn hàng may mặc , Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản , Đơn hàng thủy sản , Đơn hàng xây dựng , 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *