Cập nhật thông tin mới nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Cập nhật thông tin mới nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Bạn đang đau đầu suy nghĩ vấn đề tìm kiếm việc làm trong nước?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có thực sự là cơ hội để bạn đổi đời trong năm 2017?

Lương của người xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản có gì mới trong năm 2017?

Nhật Bản có ưu đãi mới nào cho thực tập sinh Nhật Bản trong năm 2017?

Chắc hẳn những thắc mắc trên đây mà chúng tôi liệt kê ra chưa thể hết được. Tuy nhiên sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin mới nhất để các bạn tự tin hơn khi lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản để đổi đời, thoát nghèo, làm giàu cho đất nước trong năm 2017.

Lương của người xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản của người lao động đi xuất khẩu tại Nhật trong vài năm trở lại đây có rất nhiều thay đổi do tỉ giá đồng Yên biến động mạnh.

Chính vì vậy, đây là vấn đề luôn được người lao động quan tâm và đặt câu hỏi: Mức lương cơ bản sẽ nhận được là bao nhiêu? Tổng thu nhập để ra sau khi trừ các khoản chi phí còn lại được bao nhiêu? Mức lương thay đổi như thế nào trong thời gian làm việc? Để giúp người lao động hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ giải đáp rõ nhất thông tin này để các bạn có thể nắm được.

Hiện tại, mức lương cơ bản mà người lao động được ký với xí nghiệp Nhật dao động trong khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Mức lương này gần như không thay đổi tại Nhật trong vài năm nay, mỗi năm vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không cao.

Lương của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 650 – 850 Yên/giờ. Yêu cầu 8 tiếng/ngày, mỗi tuần từ 40-44 tiếng.

Mức thu nhập phổ biến mà người lao động nhận được khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường khoảng 25-35 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Cơ hội đổi đời cho thanh niên nghèo Việt Nam 2017

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản có gì mới trong năm 2017?

Như chúng ta đã biết Nhật Bản tiếp lao động phổ thông dưới hình thức thực tập sinh sang Nhật Bản thực tập, nâng cao tay nghề. Theo luật mới tại nước ngoài người lao động nước ngoài có thể lưu trú tại Nhật Bản lên tới 5 năm thay vì 3 năm như trước đây.

Mở thêm ngành nghề mới cho thực tập sinh, đặc biệt ngành hộ lý là 1 trong những ngành nghề phía Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn.

Hiện nay Nhật Bản tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài vào thực tập tại Nhật Bản với trên 70 ngành nghề khác nhau: nông nghiệp, xây dựng, chế biến thực phẩm, kỹ sư…

Xem thêm:Quy định xử lý thực tập sinh bỏ trốn ra ngoài

Nhật Bản có ưu đãi mới nào cho thực tập sinh Nhật Bản trong năm 2017?

Chi phí thấp tạo điều kiện cho những người lao động nghèo, người dân tộc, hộ cận nghèo được xuất khẩu lao động Nhật Bản để thoát nghèo có cơ hội đổi đời, giảm tải tình trạng thất nghiệp của thanh niên nghèo Việt Nam hiện nay.

Sau khi hoàn thành chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản người lao động sẽ nhận được chương trình đào tạo từ xa về kỹ năng quản lý, tạo nghiệp sau khi về nước.

Điều kiện thực tập sinh Nhật Bản 2017 là gì?

1. Đối tượng được tham gia chương trình này:

  • Nam/nữ có độ tuổi từ 19-35 tuổi. ( có 1 số đơn hàng nhận tới tuổi 40 như may mặc, đơn hàng 1 năm…)
  • Lao động phổ thông: đã tốt nghiệp từ cấp 2.
  • Là công dân Việt Nam.

2. Điều kiện tham gia:

  • Chưa từng xin visa vào Nhật Bản theo bất kỳ hình thức nào . Đối với lao động ngành xây dựng có thể trở lại Nhật lần 2 hoặc có thể gia hạn thêm 2 năm tại Nhật Bản
  • Chưa từng làm hồ sơ xin đi du học Nhật Bản.

3. Điều kiện về sức khỏe:

  • Sức khỏe tốt, ngoại hình cân đối
  • Nam cao 1m 60 cm, cân nặng tối thiểu 50kg
  • Nữ cao 1m 48 , cân nặng tối thiểu 39kg
  • Thị lực: Chấp nhận thị lực từ 6/10 trở lên, không mù màu ( một số xí nghiệp chấp nhận cận thị, điều này do chủ nghiệp đoàn Nhật Bản quyết định)
  • Không viêm gan A, B, C, HIV, Giang mai, lậu, tim, phổi…

Xem thêm: 4 tiêu chí nhận diện công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.