Các y tá, điều dưỡng Việt Nam làm việc ở Nhật được đánh giá cao

Các y tá, điều dưỡng Việt Nam làm việc ở Nhật được đánh giá cao

Hiện nay, Việt Nam có hơn 500 y tá, điều dưỡng đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Đây là phương hướng mới mà Nhật Bản mở ra để chào đón người lao động nước ngoài nhằm giải quyết tình trạng dân số Nhật Bản đang già đi và thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực làm việc, nhất là y tá, điều dưỡng. Thu nhập trung bình của lao động Việt trong ngành này khá cao, khoảng 40 triệu đồng/tháng.
Theo ước tính, đến năm 2025, Bộ Y tế, Lao động và phúc lợi Nhật Bản cần 2.000.000 nhân viên cho các bệnh viện, cơ sở y tế,…

2016-10-29_090728
Vào tháng 8 vừa qua, thông qua thỏa thuận giữa Nhật Bản và Việt Nam, bệnh viện Satsukidai đã nhận 2 y tá Việt Nam vào làm việc. Trong 20 năm qua, bệnh viện Satsukidai đã tiếp nhận và đào tạo 10 y tá Việt Nam. Việc tiếp nhận này có ý nghĩa rất lớn, giúp cho bệnh viện phần nào khắc phục được tình trạng thiếu nguồn lao động cũng như nâng cao chất lượng công việc(xuat khau lao dong Nhat Ban).

Xem thêm: Tháng 11 với 12 đơn hàng cho các lao động lựa chọn lương cao dễ đi

Các y tá làm việc tại Nhật Bản đều thông qua các cuộc tuyển chọn gắt gao nên rất có năng lực. Đầu tiên, họ phải vượt qua kỳ kiểm tra chất lượng lao động trước khi được đưa sang làm việc ở Nhật Bản. Sau đó, họ phải vừa học, vừa làm từ 3 đến 4 năm để đủ tiêu chuẩn tham gia kỳ thi quốc gia tại Nhật như những người bản xứ khác. Trải qua quá trình rèn luyện khó khăn như vậy họ mới chính thức được cấp chứng nhận hành nghề và được lưu trú lâu dài.
Các bệnh viện Nhật Bản rất quan tâm đến lợi ích của nhân viên, vì vậy, nhờ có các y tá Việt Nam chia sẻ công việc mà những nhân viên khác có thời gian nghỉ ngơi và làm việc thoải mái hơn.

2016-10-29_091005

Nhiều y tá Nhật khẳng định rằng y tá Việt rất quan trọng, khôngthể thiếu đối với họ. Những nhân viên đầy năng lực như y tá Việt Nam sẽ được hỗ trợ hơn nữa trong công việc và cuộc sống của họ.

Xem thêm: Nhật Bản không phải thiên đường an dưỡng với người xuất khẩu lao động
Do xuất khẩu lao động y tá, điều dưỡng sang Nhật Bản (xuất khẩu lao động Nhật Bản) đang rất được ưa chuộng. Yêu cầu để thực tập sinh được làm việc tại Nhật Bản khá cao nên bạn bắt buộc phải có kinh nghiệm làm việc trên 2 năm và có chứngchỉ N3.
Cơ hội trước mắt là rất lớn, vì vậy, những bạn có khả năng hãy cứ đăng ký và tìm hướng đi mới cho tương lai của mình. Mức lương cao, nâng cao kỹ năng làm việc, được sống trong môi trường thân thiện, hiện đại sẽ không còn xa vời nếu bạn biết nắm bắt. Thay vì sống một cuộc sống không có công việc ổn định trong nước thì hãy có ước mơ lớn hơn và thực hiện nó bằng việc xuất khẩu sang nước ngoài làm việc. Chúng tôi tin thành công sẽ đến với bạn!

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.