Các thị trường Xuất khẩu lao động hiện nay

Các thị trường Xuất khẩu lao động hiện nay

Xuất khẩu lao động rất được quan tâm và hơn nữa việc lựa chọn thị trường làm điểm đến của các bạn sinh viên cũng là một nỗi băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số thị trường hiện nay nhé.

Malaysia

Nhiều bạn có thể chưa biết nhiều đến Xuất khẩu lao động Malaysia vì đa phần các bạn chú trọng vào thị trường lớn như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc… Xuất khẩu lao động Malaysia đến với cộng đồng người Việt từ năm 2002. Cho đến nay, qua 15 năm, có khoảng 150 000 lao động “đầu quân” sang Malaysia và đứng thứ 4 trong các thị trường có nhiều lao động Việt Nam nhất.Người lao động bỏ khoảng từ 1.200 USD – 1.600 USD (26 – 36 triệu đồng) là sẽ được đi xuất khẩu lao động tại Malaysia. Vì vậy Malaysia được xem là thị trường khá phù hợp với nhiều người lao động ở nông thôn, đặc biệt là lao động tại vùng sâu vùng xa nơi miền núi,các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Với mức lương tối thiểu của người lao động theo quy định của chính phủ Malaysia là 900 RM/tháng tương đương khoảng 6.500.000 VNĐ đây là khoản tiền thực lĩnh chưa tính thêm tiền tăng ca làm thêm giờ. Ngoài ra, Malaysia rất đề cao những lao động có trình độ và tay nghề nên thu nhập của người lao động này có thể có thu nhập từ 1.500 đến 1.800 RM/tháng.

Hàn Quốc

Thị trường Hàn Quốc hứa hẹn trong năm 2017 dự kiến sẽ trở lại Việt Nam với nhiều lĩnh vực hoạt động. Mở ra một cơ hội mới về nghề nghiệp cũng như nguồn thu nhập cao cho lao động Việt Nam.
Chi phí để tham gia Xuất khẩu lao động Hàn Quốc rơi vào tầm 1.200 USD là khoảng tầm 26 triệu đồng. Với chi phí thấp nhưng mức lương hàng tháng cao, Hàn Quốc cũng là một nơi lí tưởng để người lao động lựa chọn.
Mặc dù Hàn Quốc đã mở cửa tiếp nhận lao động Việt Nam trong thời gian trở lại đây, tuy nhiên chỉ tiêu tiếp nhận vẫn còn khá hạn chế, thời gian chờ đợi khá lâu. Người lao động nên tìm hiểu kĩ về thông tin thị trường Xuất khẩu lao động Hàn Quốc trước khi đăng kí tham gia tránh mất quá nhiều thời gian cũng như công sức bỏ ra.

Nhật Bản

Người lao động đã quá quen thuộc với cụm từ Xuất khẩu lao động Nhật Bản.Với thị trường hiện nay, nền công nghiệp phát triển mạnh, vươn lên đứng thứ 3 trên Thế giới, Nhật Bản đang là nước đứng thứ 2 về nguồn nhân lực từ Xuất khẩu lao động từ Việt Nam (sau Đài Loan).
Thị trường này đã mở rộng thêm các ngành nghề phù hợp với thị hiếu và yêu cầu của người lao động như chăn nuôi, làm vườn…bên cạnh các ngành nghề mũi nhọn ví dụ cơ khí, xây dựng… Mức lương lí tưởng, khoảng 20 – 35 triệu/ tháng (nếu có bằng cấp có thể kiếm thêm thu nhập cao hơn từ 40 – 45 triệu/ tháng) số lượng người sang Nhật Bản làm việc mỗi năm một tăng cao.
Sang Nhật Bản học tập và làm việc, các bạn còn được tiếp cận một nền văn hóa tân tiến, phát triển. học hỏi được cách sống, cách làm việc của người Nhật.

Đài Loan

Đài Loan đang dẫn đầu bảng xếp hạng về số lượng người Việt Nam chọn lựa khi đi Xuất khẩu lao động. Với chi phí xuất cảnh trung bình khoảng 80 triệu và mức lương ổn định từ 10 – 20 triệu/ tháng, đon hàng đa dạng, Đài Loan đang thu hút rất nhiều người lao động không chỉ ở Việt Nam mà còn trong khu vực.
Trên đây là một số quốc gia tiếp nhận Xuất khẩu lao động hot hiện nay. Bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình chưa? Truy cập Xuất khẩu lao động Nhật Bản để cập nhật những thông tin mới nhất, những đơn hàng hot nhất nhé.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.