Thành công của cô gái Việt trên con đường trở thành Hộ lý viên tại Nhật

Thành công của cô gái Việt trên con đường trở thành Hộ lý viên tại Nhật

Xuất khẩu lao Động Nhật Bản – Thành công của cô gái Việt trên con đường trở thành Hộ lý viên tại Nhật

Ngày 16/1 trên tờ báo địa phương タウンニュース của thành phố Isehara thuộc tỉnh Kanagawa có đăng một mẫu tin nhỏ thôi nhưng thật tự hào về cô gái người Việt Nam với mong ước trở thành một trong những hộ lý viên tại Nhật.

Cô gái ấy tên グェン・ティ・ボン (ngồi ở giữa, mặc áo vàng trong hình) 25 tuổi, đã cùng 2 người bạn Indonesia của mình đã trở thành những NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐẦU TIÊN được nhận vào làm việc tại trung tâm chăm sóc người già của thành phố Isehara, tỉnh Kanagawa.
10410792_749418191801367_1196058237603432956_n
Cô đã có bằng điều dưỡng tại Việt Nam và qua Nhật làm việc từ tháng 8 năm ngoái. Nhìn lại nửa năm làm việc, cô tươi cười chia sẻ: “Mới đầu tôi cảm thấy căng thẳng nhưng ở đây, mọi người đều rất tốt bụng”.

Cô cùng với 2 người bạn người Indonesia làm việc tại trung tâm 3 năm và trong tương lai sẽ phấn đấu đỗ kỳ thi chứng chỉ quốc gia về hộ lý vào năm 2017.

Những người sử dụng dịch vụ của trung tâm đều đánh giá cao về thái độ làm việc của các cô. Vì thế, trung tâm đưa ra phương châm tích cực tuyển dụng thêm những hộ lý viên người nước ngoài hơn nữa.

Ông Koizumi – Giám đốc trung tâm cho biết: “Việc gánh vác” xã hội đang già hoá cao thì không thể chỉ dựa vào sức của người Nhật không thôi thì không đủ. Tôi muốn nuôi dưỡng những con người này để trở thành NHỮNG NGƯỜI LÃNH ĐẠO HỘ LÝ VIÊN NƯỚC NGOÀI TRONG TƯƠNG LAI.”

Chắc các bạn cũng biết, dân số Nhật Bản đang già hoá, để đối phó với tình trạng này, gần đây các trung tâm chăm sóc người già đang nhắm tới đưa điều dưỡng viên, hộ lý viên người nước ngoài sang Nhật làm việc. Đây là cơ hội rất lớn đối với các bạn học điều dưỡng. Tuy nhiên, để chăm sóc và phục vụ người cao tuổi mà nhất lại là người nước ngoài thì không chỉ có tay nghề mà yêu cầu về ngoại ngữ phải tương đương với người Nhật (N1 chưa thể gọi là đủ mà phải cố hơn rất nhiều) và phải có sức chịu áp lực rất cao.

Mình có cơ hội tiếp xúc với một số bạn người Việt đang làm điều dưỡng viên tại Nhật, điểm chung là các bạn ấy nói tiếng Nhật không khác gì người Nhật. Và các bạn phải nỗ lực rất rất nhiều thì mới có thể đỗ được kỳ thi chứng chỉ quốc gia dành cho điều dưỡng viên vì kỳ thi này đối với người Nhật họ cũng phải chật vật vài năm mới thi đỗ được. Thế nên, bạn nào có ý định theo ngành này hãy cố gắng trau dồi vốn ngoại ngữ của mình ngay từ bây giờ đi nhé!

Chúc các bạn thành công (●o≧д≦)o頑張れェェェ♪

Viết bởi: Admin M♡T Nguồn Sugoi

Các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ:
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN
Mr  Cao Chiến  0981 248 348             01668 388 399
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TOÀN CẦU
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI: TOÀ NHÀ VẠN PHÚC – TỐ HỮU – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

Thẻ: Đơn hàng xuất khẩu lao động ,  ,  ,  ,   , Đơn hàng công nghiệp , Đơn hàng thực phẩm , Đơn hàng nông nghiệp , Đơn hàng may mặc , Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản , Đơn hàng thủy sản , Đơn hàng xây dựng ,