Tại sao đi lao động tại Nhật phí lại CAO ?

Tại sao đi lao động tại Nhật phí lại CAO ?

Tại sao đi lao động tại Nhật phí lại CAO ?

Như các bạn đã biết, thì vài ngày gần đây trên facebook và một số kênh mạng xã hội khác rộ lên tin một số bạn làm hồ sơ đi lao động tại Nhật (đi thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản) qua công ty A , công ty B với chi phí “CẮT CỔ”, vậy nguyên nhân đến từ đâu tại sao lại có việc như vậy. Trong khi đó số tiền thực tế các bạn đáng lẽ không cần phải bỏ ra quá nhiều như vậy.

Nguyên nhân chính thì các bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau :

[Quy trình của một người đi lao động – cũng có thể áp dụng cho du học luôn]
Top 10 Đơn hàng Xuất khẩu Lao động Nhật Bản đầu năm 2016
Người muốn đi lao động xuất khẩu sang Nhật Bản —> Cò cấp 1 (thông thường là người quen, người cùng làng cùng xã, người đã từng đi về,…nói chung là một ai đó họ hơn bạn vì họ biết thông tin tuyển dụng) —> Cò cấp 2 (Loại này cao cấp hơn, loại này sẽ là người ném thông tin xuống cho Cò cấp 1) —>……..(tùy cơ chế mà ở giai doạn này có thể xuất hiện thêm vài chú Cò nữa) —-> Công ty làm hồ sơ, phái cử —-> (Một số khoản phí khác liên quan đến việc công ty phái cử làm việc với người bên Nhật, Nghiệp đoàn tiếp nhận bạn , giai đoạn này cũng tốn khá nhiều tiền, nhưng có vẻ các bạn sẽ không thể can thiệp vào được đâu ) = Tổng chi phí lao động phải chiu.
2016-01-11_110243
(*) Thông thường một “Cò” giới thiệu sẽ được cắt phí khoảng từ 200$ – 1,000$ tùy thuộc vào mối quan hệ và giá trị đơn hàng. Càng nhiều “Cò” bạn càng bị thịt nhiều.

Nhìn vào đó chắc hẳn bạn đã hình dung được cả một quy trình khá là dài và phức tạp . Điều đó cũng đồng nghĩa là bạn cũng phải chi một khoản tiền kha khá cho việc xuất cảnh và sang Nhật lao động.
Vậy làm sao để có thể giải quyết được vấn đề độn phí đi lao động lên cao, làm sao để giảm thiểu tối đa chi phí . Theo ad thì :
– Hãy loại bỏ bớt “Cò” tự mình tìm hiểu thông tin, và làm việc trực tiếp với công ty phái cử đi xuất khẩu lao động Nhật bản. (đọc giải pháp phía dưới cho vấn đề này)
– Tự mình nâng cao khả năng tiếng Nhật, để có thể trao đổi và hỏi những quyền lợi, khoản phí nếu thấy không hợp lý.
– Nghiên cứu kỹ các công ty phái cử, xem mức độ uy tín, đã dính “Phốt” nào chưa ? Nếu có thì nên tránh vì hiện tại công ty phái cử không phải là ít.
– Xác định rõ tư tưởng, ngành nghề mình muốn làm khi đi xuất khẩu lao động.

Biết rằng việc giải quyết các điều trên là vô cùng khó, đặc biệt là đối với các bạn ở vùng quê, ít cập nhật thông tin. Vậy nên nếu có thể bạn hãy là người tư vấn và chia sể thông tin hữu ích này cho những người đang và sắp có ý định đi Nhât. Ad hi vọng rằng việc nhỏ này có thể giúp ích được các bạn ấy tiết giảm chi phí, vì đi qua đó lao động cũng rất là khổ.

Về bản thân những người trong BQT page cũng không thể giúp các em nhiều, tuy nhiên có một điều ad có thể giúp các em đó là có thể làm việc trực tiếp với các công ty phái cử (công ty XKLĐ) , tìm hiểu đánh giá mức độ an toàn, để giảm thiểu chi phí “Cò” ( tiết giảm 200$ -1,000$ ) các em muốn đi lao động mà cần tư vấn có thể đăng ký theo link sau, nhận được thông tin ad sẽ tư vấn và hỗ trợ các em ở mức tối đa. (Hoàn toàn miễn phí)