Sushi tôm Ngọt Sushi Amaebi

sushi tôm ngọt Amaebi

Có một chút nhầm lẫn khi đề cập đến tôm ngọt ngào trong các nhà hàng sushi (Ngay cả ở Nhật Bản) vì có rất nhiều loại tôm đang sử dụng cùng một tên mặc dù họ là loài khác biệt rõ rệt.
sushi tôm ngọt Amaebi
Một là botanebi, hoặc tôm botan. Một trong những khác là tôm Alaska màu hồng hoặc akaebi hokkoku. Đối với một số lý do tên thật được bỏ qua và không ai đã phân biệt chúng một cách chính xác. Mặc dù họ là cả hai trong cùng một chi (Alaska tôm hồng; Pandalus eous Makarov & Botan tôm; Pandalus nipponensis),   họ là hai loài khác nhau, và sự khác biệt rõ ràng nhất là kích thước của chúng. Tôm botan là khoảng 2 đến 3 lần kích thước của tôm hồng Alaska nam được sử dụng cho sushi.
Tôm ngọt là một bản dịch trực tiếp của amaebi (ama ý nghĩa ngọt ngào) và không phải đó là sự thật tên. Đối với tương đồng trong hương vị và kết cấu, tôm botan dồi dào hơn ở bờ biển phía tây của Mỹ đã diễn ra của amaebi và được gọi là tôm ngọt từ đó. Gần đây, amaebi ban đầu, hoặc tôm hồng Alaska đang trở nên có sẵn trong lưu thông nhỏ. Tôm ngọt Alaska, mặc dù nhỏ hơn, có một hương vị tập trung hơn so với tôm botan, và bởi vì kích thước của nó nhỏ hơn, hai tôm được sử dụng cho sushi . Tuy nhiên, tôm ngọt nói chung được ca ngợi cho là dư vị ngọt ngào và rõ ràng không giống như các nguyên liệu thường xuyên tôm . Wasabi là gia vị chính cho tôm ngọt, nhưng đôi khi gừng xát nhỏ được ưa thích.

Là một lời khen, khi tôm botan lớn được chuẩn bị, người đứng đầu được chiên sau khi nó được phủ một lớp nhẹ tinh bột khoai tây. Vỏ trở nên rất giòn và bộ não của tôm botan là một món ăn riêng của mình. Toàn bộ đầu có thể được tiêu thụ khi nó sâu là chiên. Salt là chỉ cần thiết cho chiên đầu tôm ngọt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *