“Sốc”cây thông Noel bằng vàng ròng trị giá 1,8 triệu USD tại Tokyo

"Sốc"cây thông Noel bằng vàng ròng trị giá 1,8 triệu USD tại Tokyo

Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ giáng sinh, khắp nơi trên thế giới đều rất nhộn nhịp và trang trí rất hoàng tráng. Từ lâu ngày lễ giáng sinh đã trở thành một trong những ngày lễ lớn ở Nhật Bản. Vào ngày này người Nhật Bản trang trí nhà cửa, cây thông, tặng quà cho người thân, ăn những bữa ăn đặc biệt. Đường phố Nhật Bản vào những ngày này cũng được trang hoàng rất lộng lẫy với cây thông, người tuyết, ông già Noel kèm theo nhiều đồ trang trí khác. Đặc biệt tại một cửa hiệu kim hoàn ở Tokyo (Nhật Bản) đang rao bán một cây thông Noel làm từ 19kg vàng nguyên chất với giá 1,8 triệu USD (gần 40 tỷ đồng).

Xem thêm:Ngày giáng sinh ở Nhật Bản có gì đặc biệt?

Đại diện của Ginza Tanaka cho biết, việc “đúc” cây thông bằng vàng được thực hiện nhằm đánh dấu kỉ niệm 90 năm hoạt động của cửa hàng, đồng thời giúp lan tỏa không khí Giáng sinh tới với mọi người

Cây thông Noel bằng vàng đang được bày bán tại cửa hàng vàng Ginza Tanaka với giá 1,8 triệu USD (tương đương khoảng hơn 40 tỷ đồng). Cây thông cao khoảng 2 mét, làm từ 19 kg vàng nguyên chất, với những sợi dây vàng có độ dày 1 mm.

Cây thông sẽ được trưng bày tại cửa hàng Ginza Tanaka cho tới ngày 25/12.

Takahiro Ito – chủ cửa hàng nóiCây thông bằng vàng này còn đem theo niềm mong ước của chúng tôi, cầu cho một tương lai tươi sáng trong kinh doanh, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang chịu nhiều bất ổn hiện nay”.

Xem thêm: Khám phá Nhật Bản qua “Samurai trẻ tuổi”