Seishun juuhachi kippu – vé Seishun

Bạn đã có dự định cho kì nghỉ đông năm nay chưa? Nếu đã có, vậy bạn sẽ sử dụng phương tiện di chuyển nào? Đối với những bạn có ngân sách khiêm tốn, thì buýt đêm hay máy bay giá rẻ là những lựa chọn phù hợp.

IMGP6792

Nhưng vẫn còn đó một lựa chọn vô cùng hấp dẫn dành cho những bạn có sức trẻ, khỏe và không ngại ngồi xe đường dài. Đó chính là vé 青春18きっぷ (Seishun juuhachi kippu) hay còn gọi tắt là vé Seishun. Ở bài này, sẽ giới thiệu đến các bạn các sử dụng loại vé này.
2014-12-27_112929
Vé Seishun là gì?

Đây là loại vé khuyến mãi hằng năm của công ty đường sắt JR, công ty đường sắt lớn nhất Nhật Bản, dành cho những ai muốn tận hưởng cảm giác đi du lịch một cách chậm rãi, từ tốn. Với tấm vé này, bạn có thể đi trên hầu hết các loại tàu của JR (trừ tàu 特急 – Tokkyu và 新幹線 – Shinkansen) trong vòng một ngày với chỉ 2370 yên.

Những nơi bạn có thể đến bằng vé Seishun (hầu như là khắp nước Nhật)
Những nơi bạn có thể đến bằng vé Seishun (hầu như là khắp nước Nhật)

Vì JR có mạng lưới đường sắt phủ khắp nước Nhật nên bạn có thể đi, ví dụ từ Tokyo đến Osaka, hay từ Osaka đến Fukuoka (thậm chí là xa hơn nếu bạn còn thời gian và sức khỏe) chỉ với 2370 yên, một giá rất ưu đãi nếu so với những phương tiện giao thông khác, chẳng hạn như buýt đêm ( từ Osaka đến Tokyo thường tốn ít nhất là 3000 yên với cùng thời gian ngồi xe).

2014-12-27_113150
Ưu, nhược điểm của vé Seishun

Lấy ví dụ bạn dùng vé Seishun để đi từ Tokyo đến Osaka, vậy bạn sẽ được gì và mất gì?

Được:

– Tiết kiệm được khá nhiều tiền. Chỉ với 2370 yên một ngày bạn có thể lên tàu của JR bao nhiêu lần tùy thích. Trên đường đi, bạn có thể dừng chân ở Atami để ngắm cảnh biển, đến Nagoya ăn cánh gà Tebasaki trứ danh, dừng ở Kyoto mua Kitkat trà xanh, rồi về đến Osaka trong ngày mà chỉ phải chi 2370 yên cho toàn bộ quá trình.

– Được ngắm phong cảnh bên ngoài. Bạn có thể nhìn ngắm núi Phú Sĩ hùng vĩ, hoặc biển Atami đẹp tuyệt vời khi tàu đi ngang qua Shizuoka. Nếu so với buýt đêm bạn không thể nhìn ra ngoài, hoặc máy bay bạn chỉ thấy toàn mây, thì đi tàu chắc chắn sẽ thú vị hơn
train600
Mất:

– Thời gian ngồi tàu lâu. Từ Tokyo đến Osaka thường mất 8 tiếng. Tuy nhiên, nếu so với buýt đêm thì thời gian ngồi tàu xe là ngang nhau.

– Số lần chuyển tàu nhiều có thể khiến bạn mệt mỏi. Thường thì từ Tokyo đến Osaka bạn phải chuyển tàu khoảng 5,6 lần. Tuy nhiên nếu bạn còn trẻ thì đây có lẽ không phải là vấn đề lớn. Nguồn: iSenpai.jp

Bạn cũng có thể thích