Sang Nhật Bản tu nghiệp nghành xây dựng

Sang Nhật Bản tu nghiệp nghành xây dựng

Nhật Bản là đất nước có địa hình phần lớn là đồi núi, hàng năm có rất nhiều chấn động địa chất và cả những trận động đất có cường độ rất mạnh. Nhìn vào các thành phố phát triển nhất Nhật Bản chúng ta cũng không thấy nhiều những tòa nhà chọc trời. Tuy vậy không có nghĩa là nghành xây dựng Nhật Bản không phát triển, đó là cách họ hạn chế rủi ro từ thiên tai. Máy móc kỹ thuật được trang bị công nghệ rất cao, chúng ta có thể thấy rất nhiều máy xây dựng như: lu, ủi, cẩu, nâng hàng,… trong nước ta được nhập từ Nhật Bản về, và đây hầu hết là máy cũ được thanh lý từ Nhật. Nghành xây dựng Nhật Bản có khác biệt nhất đối với thế giới là sự phát triển của nghành mộc xây dựng

Tu-nghiep-sinh-Nhat-Ban-nghanh-xay-dung

Tu nghiệp nghành xây dựng đang rất được quan tâm

Điều đặc biệt trong nghành xây dựng ở Nhật Bản là quy trình đảm bảo an toàn lao động. Dụng cụ kỹ thuật xây dựng đều được thiết kê sao cho người công nhân dễ xây dựng Nhất (đây là lợi thế rất lớn cho các bạn tu nghiệp sinh sang Nhật Bản học việc). Ngay cả hệ thống dàn giáo Nhật Bản cũng đặc biệt an toàn, các bạn có thể theo dõi clip Tu nghiệp sinh thi tuyển đơn Dàn giáo Nhật Bản dưới đây:

Nghành mộc xây dựng

Nghành mộc xây dựng Nhật Bản phát triển do phần lớn nhà cửa tại các thành phố nhỏ, cùng ngoại ô đều bằng gỗ. Gỗ là vật liệu sử dụng để dựng nhà, trang trí, nội thất. Lý do đơn giản đầu tiên phải kể đến đó là nguồn nguyên liệu sẵn có – “Giàu gỗ”. Ở Nhật có rất nhiều gỗ tốt. Gỗ của các loại cây như tùng, bách rất bền nên thường được chọn để làm nhà. Mà những loại cây như thế này có trên khắp nước Nhật nên có thể nói gỗ là nguồn nguyên liệu phong phú và dồi dào của Nhật.
Tu nghiệp sinh sẽ được tham gia một khóa học về đất nước Nhật Bản trong đó nói rất rõ về nghành mộc xây dựng Nhật Bản

quyet-tam-tu-nghiep-sinh

Tuyển chọn Tu nghiệp sinh Nhật Bản nghành xây dựng – thi thể lực

Tiếp đến là lý do liên quan đến khí hậu và thời tiết. Nhật là nước đặc biệt nhiều mưa nên trong một năm có rất nhiều thời kỳ độ ẩm trong không khí cao. Đặc biệt là vào mùa mưa, có những đợt mưa kéo dài liên miên từ ngày này sang ngày khác khiến không khí lúc nào cũng ẩm ướt. Sống trong môi trường khí hậu như vậy thì ngôi nhà không lưu lại khí ẩm bên trong là vô cùng quan trọng. Và nếu so với các loại nhà được xây bằng gạch và bê tông thì nhà làm từ gỗ lại khá thông thoáng, lưu thông gió cũng tốt hơn nên có thể giảm bớt độ ẩm trong nhà. Điều này không khó để các Tu nghiệp sinh thích nghi với môi trường do môi trường Nhật Bản khá giống Việt Nam

Thêm một điều nữa, đây có lẽ là điều mà nhiều Tu nghiệp sinh lo sợ khi tham gia. Ở Nhật có rất nhiều động đất và các nhà làm từ gỗ được cho là bền vững trước động đất hơn nên đó chính xác là lựa chọn tốt để xây dựng một căn nhà ở Nhật.