Sakura Manju – bánh bao Sakura!

Sakura Manju – bánh bao Sakura!
Tâm hồn ngóng mùa xuân nên hôm nay mình làm bánh Sakura Manju^^ Bánh thường được dùng trong đám cưới hay ngày vui đó. Lúc đầu chỉ định làm 2 màu trắng – hồng Kohaku 紅白 (màu Happy) thôi nhưng tiện có Matcha nên làm thêm 1 em xanh xanh nữa, nên tên gọi phải là Bánh bao 3 màu 三色饅頭 mới phải hihi

2015-01-26_151413
Nhân bánh hồng là đậu đỏ, bánh trắng là matcha trộn đậu trắng, bánh xanh là đậu trắng! Mỗi bánh có một hương thơm khác nhau nhưng thơm nhất vẫn là mùi của hoa sakura! Hoa sakura này được ướp muối dùng làm các loại bánh truyền thống Wagashi và thường chỉ có loại hoa sakura màu hồng cánh kép Yae-zakura 八重桜 được sử dụng thôi^^

2015-01-26_151625
Các bạn đừng “sợ” bánh ngọt của Nhật bởi vì khi ăn Wagashi thường phải có thêm cốc nước trà đăng đắng để dung hòa đó ^^. Các bạn xuất khẩu lao động Nhật bản hay du học sinh đã thử món này chưa.

Sưu tầm

Bạn cũng có thể thích