Quảng Trị: Xuất khẩu lao động mang lại thu nhập cao

Quảng Trị: Xuất khẩu lao động mang lại thu nhập cao

Xuất khẩu Lao động Nhật Bản – Trong những năm qua, việc tỉnh Quảng Trị xuất khẩu lao động (XKLĐ) sang các nước bạn làm việc đã mang về nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình và góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xóa đói giảm nghèo cho địa phương. Riêng đối với huyện Gio Linh, công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) là giải pháp quan trọng trong giải quyết việc làm cho người lao động và làm giàu ở một số xã vùng khó…

Người dân vùng biển Gio Linh có việc làm ổn định nhờ các cơ sở hậu cần nghề cá của những người từng tham gia xuất khẩu lao động
Người dân vùng biển Gio Linh có việc làm ổn định nhờ các cơ sở hậu cần nghề cá của những người từng tham gia xuất khẩu lao động

Trước đây, cũng như bà con nhân dân trong địa phương, gia đình chị Phan Thị Thủy ở khu phố 3, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh thuộc diện nghèo khó, vợ chồng chị phải đi làm thêm nhiều công việc, nhưng cuộc sống gia đình vẫn không thoát được sự khó khăn thiếu thốn. Năm 2007, được sự động viên của lãnh đạo địa phương và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội ( LĐTB& XH) huyện Gio Linh nên anh Ngô Vinh- chồng chị Thủy đã tham gia xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

Nhờ công việc phù hợp, lại chịu khó lao động nên mỗi tháng trừ các khoản chi phí cá nhân, anh Vinh gửi về cho gia đình gần 30 triệu đồng. Với nguồn vốn dành dụm của người chồng đi xuất khẩu lao động (XKLĐ), chị Thủy đã xây dựng được ngôi nhà hai tầng khang trang, mua sắm những vật dụng gia đình đắt tiền với tổng trị giá hàng tỷ đồng…. chị Phan Thị Thủy cho biết thêm: “ Trước đây gia đình tôi khó khăn, vợ chồng phải đi làm thuê nhiều việc nhưng cuộc sống vấn thiếu thốn. Từ khi chồng tôi đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) thì cuộc sống đỡ hơn. Giờ gia đình trở nên khá giả hơn trước. Chúng tôi thấy việc đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) sẽ có điều kiện để vượt nghèo và vươn lên làm giàu, do vậy theo tôi thì người nào trong độ tuổi lao động mà không có việc làm thì nên tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ)…”.

Không chỉ có gia đình chị Thủy giàu lên nhờ đi xuất khẩu lao động (XKLĐ), mà hiện nay ở thị trấn Cửa Việt có gần 300 lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó nhiều nhất là thị trường xuất khẩu lao động (XKLĐ) Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan…Số lao động này mỗi năm gửi về địa phương 6-7 tỷ đồng. Nhiều hộ gia đình nhờ có người đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đã vượt nghèo vươn lên làm giàu, khi trở về nước họ đã đầu tư vốn vào xây dựng cơ sở kinh doanh, buôn bán hoặc đóng tàu đánh bắt xa bờ để khai thác thủy hải sản…Điển hình như gia đình anh: Võ Khiêm, Hồ Văn Quang, Bùi Thí….

Ông Trần Đình Mãn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị cho biết: “ Việc đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao thu nhập cho gia đình và tỷ trọng hàng năm của địa phương. Đặc biệt, đây là hướng đi phù hợp trong mục tiêu giảm nghèo nhanh của xã chúng tôi….”.

Hiện trên địa bàn huyện Gio Linh có gần 1.000 người tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ), trung bình mỗi năm lượng kiều hối từ gửi về địa phương từ 20-22 tỷ đồng. Trong đó các xã có người tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ) lớn như: thị trấn Cửa Việt, xã Gio Trung Giang, xã Gio Hải, Gio Việt…tập trung chủ yếu ở các thị trường xuất khẩu lao động (XKLĐ): Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan….

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín tỉnh Hà Tĩnh.

Từ việc đưa người tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ), nên những xã vùng khó này đã hoàn thành tốt chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo của huyện Gio Linh và thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng nông hôn mới. Ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện Gio Linh nói thêm:  “ Có thể khẳng định, việc tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ) đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong mục tiêu xóa đói giảm nghèo, thậm chí làm giàu ở một số xã vùng khó trên địa bàn huyện chúng tôi. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tham mưu cho UBND huyện tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ). Đồng thời có chính sách thu hút và tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người tham xuất khẩu lao động (XKLĐ)….:”.

Xem thêm : Xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2019?

Quảng Trị nói chung, huyện Gio Linh nói riêng là địa phương mà nguồn thu nhập chủ yếu của người dân dựa sản xuất nông nghiệp. Đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, việc đưa người đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) là một chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân. Và, chủ trương đó càng đúng đắn hơn khi đội ngũ lao động hết thời hạn trở về nước thì họ đã có tay nghề vững vàng, đủ khả năng và các điều kiện khác để tạo lập một hướng đi riêng cho bản thân trong phát triển kinh tế, góp phần làm giàu cho mình, làm giàu cho quê hương.

Xem thêm:

  1. >>>Xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2019
  2. >>>Đi xuất khẩu lao động hay ở nhà
  3. >>>Xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì
  4. >>>Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh có đi xuất khẩu lao động Nhật được không
  5. >>>Người dân vùng quê thoát nghèo nhờ xuất khẩu lao động
  6. >>>Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019
  7. >>>Xuất khẩu lao động tỉnh Nghệ An
  8. >>> Nhật Bản là thị trường dẫn đầu về thu hút lao động Việt Nam

Các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ:
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN
Mr  Cao Chiến  0981 248 348
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ABS VIETNAM
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI: TOÀ NHÀ VẠN PHÚC – TỐ HỮU – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI