Quảng Ninh – nâng cao chất lượng xuất khẩu lao động

Dạy tiếng Hàn cho lao động đăng ký XKLĐ tại Trung tâm Giới thiệu việc làm (Sở LĐ-TB&XH).

Xuất khẩu Lao động Nhật Bản – Trong những năm qua, công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) được triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã góp phần tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Tuy nhiên, trên thực tế hiệu quả của công tác xuất khẩu lao động vẫn còn chưa cao, số lượng lao động tham gia xuất khẩu còn hạn chế. Do đó, việc giải quyết những tồn tại, nâng cao chất lượng xuất khẩu lao động là rất cần thiết.

Khoảng hai, ba năm trở lại đây, hoạt động xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh diễn ra khá trầm lắng, số lao động tham gia xuất khẩu thấp, hiệu quả chưa cao. Nếu như trước đây, trên địa bàn tỉnh hàng năm xuất khẩu được hàng trăm lao động ra các thị trường nước ngoài thì hiện tại, con số này trở nên khá khiêm tốn. Theo thống kê của Sở LĐ-TB&XH, năm 2010 trên địa bàn tỉnh có 10 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu lao động, thì đến thời điểm hiện tại chỉ còn 8 doanh nghiệp có đăng ký tổ chức tuyển lao động trên địa bàn đi xuất khẩu lao động. Trong số các doanh nghiệp này, thực tế chỉ còn 3-4 doanh nghiệp tổ chức tuyển chọn xuất khẩu lao động. Năm 2012, số lao động đã xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài trên địa bàn tỉnh là 112 người, 9 tháng năm 2013 số lao động đã xuất cảnh là 55 người.

 

Theo phân tích của giới chuyên môn, nguyên nhân của tình trạng này là do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế chung trong những năm qua, thị trường lao động bị thu hẹp, một số lao động về nước trước hạn do thiếu việc làm tạo ra tâm lý e ngại, lo lắng cho người lao động. Đồng thời, các doanh nghiệp tham gia XKLĐ chưa thực sự tích cực. Những ảnh hưởng xấu từ phía doanh nghiệp trong những năm trước đây như: Không kịp thời phối hợp để giải quyết những bất đồng trong quá trình tuyển chọn; người lao động về nước trước hạn không được thanh lý và hướng dẫn hợp đồng kịp thời… gây mất lòng tin của người lao động. Bên cạnh đó, thị trường lao động Quảng Ninh tương đối rộng mở, người lao động dễ tìm được việc làm nên không mặn mà với XKLĐ; một số thị trường nước ngoài như Đài Loan, Malaysia, Arập, thu nhập cũng không khá hơn trong nước là bao. Các thị trường có mức lương cao như Nhật, Nga thì lại đòi hỏi yêu cầu cao về chuyên môn mà không nhiều lao động của Quảng Ninh có thể đáp ứng được. Đối với lao động ở vùng sâu, vùng xa kinh tế khó khăn, lao động muốn tham gia xuất khẩu để giảm nghèo thì trình độ học vấn, khả năng chuyên môn, ngoại ngữ lại rất hạn chế, không đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu… cũng là những nguyên nhân khách quan dẫn tới tình trạng XKLĐ trên địa bàn tỉnh còn gặp nhiều khó khăn.

Xác định XKLĐ là một trong những giải pháp hiệu quả trong giải quyết việc làm và giảm nghèo trên địa bàn; đồng thời, đây cũng là điều kiện tốt để thị trường lao động trên địa bàn tỉnh có cơ hội hội nhập với thị trường lao động quốc tế, từng bước nâng cao trình độ và xây dựng tác phong làm việc khoa học cho người lao động, đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời gian tới của tỉnh. Bởi vậy, trong thời gian tới các ngành chức năng sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhiều hoạt động phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức của người lao động. Phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp XKLĐ, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động có nhu cầu xuất khẩu.

Để tăng cường đảm bảo quyền lợi cho người lao động, Sở LĐ-TB&XH cũng có kế hoạch tiếp tục thắt chặt khâu thanh tra, kiểm tra, quản lý hoạt động của các doanh nghiệp có hoạt động XKLĐ. Qua đó, không chỉ tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền, giải quyết các thủ tục cần thiết, thực hiện kịp thời các chính sách hỗ trợ… mà còn kết hợp lựa chọn đơn hàng phù hợp với từng địa phương. Trao đổi với chúng tôi, bà Đỗ Thị Xanh, Trưởng Phòng Lao động – Tiền lương, (Sở LĐ-TB&XH) cho biết: “Để nâng cao chất lượng XKLĐ, tạo lòng tin cho người lao động, mới đây, Sở đã trực tiếp làm đầu mối lựa chọn, mời một số doanh nghiệp có uy tín và thị trường phù hợp để tuyển chọn lao động trên địa bàn tỉnh. Với cách triển khai này đã bước đầu được người lao động hưởng ứng tích cực, nhiều lao động đã xuất cảnh, có công việc và thu nhập cao…”. Hy vọng rằng, với những giải pháp này, trong thời gian tới thị trường XKLĐ sẽ có nhiều khởi sắc hơn.

Xem thêm:

  1. >>>Xuất khẩu lao động Nhật bản năm 2019
  2. >>>Đi xuất khẩu lao động hay ở nhà
  3. >>>Xuất khẩu lao động Nhật Bản yêu cầu những điều kiện gì
  4. >>>Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh có đi xuất khẩu lao động Nhật được không
  5. >>>Người dân vùng quê thoát nghèo nhờ xuất khẩu lao động
  6. >>>Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019
  7. >>>Xuất khẩu lao động tỉnh Nghệ An
  8. >>> Nhật Bản là thị trường dẫn đầu về thu hút lao động Việt Nam

Nguyễn Thanh Báo Quảng ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *