Phong cảnh tươi đẹp vùng Tokushima, ruộng bậc thang và xoáy nước Tokushima-ken, Naruto-shi, Katsuura-gun, Meito-gun

Phong cảnh tươi đẹp vùng Tokushima, ruộng bậc thang và xoáy nước Tokushima-ken, Naruto-shi, Katsuura-gun, Meito-gun

Đây là một địa danh hội đủ cả biển và núi. Thật ra, không hề khó khăn để bắt gặp cảnh quan này trên đất Nhật, nói đúng hơn, những tỉnh không giáp với biển mới gọi là hiếm có. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể nào bỏ qua một địa danh giao hòa giữa những cảnh quan đối lập nhau như nơi đây.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tham quan “xoáy nước Naruto”, nổi tiếng trên toàn Nhật Bản.
touzuko1-thumb-378xauto-670
Trong bức hình, tôi chụp được một xoáy nước lớn nhưng thật ra, chúng ta không thể nào biết kích thước lớn nhỏ của những vòng xoáy này. Điều đó làm tôi không khỏi thắc mắc không biết liệu có tàu thuyền nào có thể đi qua vùng biển này được không. Theo lời người dân ở đây, nếu không đi cùng với một người thủy thủ dày dạn kinh nghiệm với vùng biển này thì việc nhổ neo ra khơi có thể coi là cực kỳ nguy hiểm. Lúc đầu, thật sự tôi có chút e ngại nhưng nghĩ lại, tôi thấy đằng nào mình cũng phải đi thử một chuyến. Đâu phải lúc nào cũng có dịp bắt gặp một vùng xoáy nước thế này.

Sau đó, tôi đến tham quan một địa điểm tôi đã luôn mong muốn được trông thấy tận mắt từ nhiều năm qua nếu có cơ hội. Lúc đầu tôi cũng không nhận ra, nhưng khi nghe nói ở Tokushima sở hữu rất nhiều “nơi” này, tôi đã quyết định kéo dài chuyến du lịch của mình.

Và, địa điểm tôi đang nói tới là, “ruộng bậc thang”. Ở Nhật, có rất nhiều ruộng bậc thang được chọn vào danh sách “Bằng Điền Bách Tuyển” (danh sách tập hợp những đồng ruộng bậc thang đẹp, có giá trị du lịch). Nhật Bản là một đất nước có địa hình cực kỳ không thuận lợi cho việc trồng lúa, nhưng họ lại thích ăn cơm đến mức không tưởng. Việc thủy lợi ở đây cũng làm tôi cảm thấy rất cảm phục.

Đây là ruộng bậc thang vùng Yaeji.
touzuko2-thumb-378xauto-671
Còn đây là ruộng bậc thang ở Shimokage.
touzuko3-thumb-378xauto-672

Bạn thấy thế nào? Thật tươi đẹp phải không? Tôi thật sự bị lôi cuốn khi chụp những bức hình ruộng bậc thang này. Vận chuyển nước len qua những hẻm núi hẹp, cày bừa, thu hoạch và trông coi gạo mà không hề khuất phục trước thiên nhiên nghiệt ngã. Mặc dù nói nghe rất nhẹ nhàng, nhưng chúng ta thật sự không thể nào hiểu hết được những khó khăn khi phải đối mặt với thời tiết thất thường với người dân trồng trọt ở vùng núi đồi.

“Là để cung cấp lương thực cho những người sinh sống cùng thời với mình sao?”, tôi nghĩ. Quang cảnh này thật sự đã hoàn toàn bắt trọn được trái tim của một người nước ngoài đến đây từ bên bờ đại dương như tôi.

Nhưng, quả thật, quả thật là một cảnh tượng “tươi đẹp”, không phải “đẹp” đơn thuần mà là “tươi đẹp”. Khi lặng gió, mặt nước phản chiếu như một tấm gương (và nhân tiện, tôi rất thích cách đọc từ “minamo” (mặt nước) của Nhật). Mặt nước bị nhuộm đỏ trong buổi hoàng hôn của những ngày nắng đẹp, cùng với sắc đỏ của núi rừng, len qua khắp chốn đón cơn mưa miền núi. Nghe thật ích kỷ, nhưng tôi thật lòng rất muốn bỏ lại phong cảnh này mà đi khỏi đây, vì nếu không, tôi sẽ trở nên dựa dẫm vào nơi có khả năng thanh tẩy tâm hồn này mất. Nếu bạn tới đây, tôi chỉ xin bạn một điều là đừng bao giờ vào những ruộng bậc thang nếu không có sự cho phép của người dân địa phương, những người luôn yêu quý và chăm lo cho những đồng ruộng đó thật lòng.

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN
Mr  Cao Chiến  0981 248 348
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TOÀN CẦU
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI: TOÀ NHÀ VẠN PHÚC – TỐ HỮU – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI

Thẻ: Đơn hàng xuất khẩu lao động , Đơn hàng hộ lý – điều dưỡng , Công ty XKLD Abs VietnamĐơn hàng kỹ sư nhật bản ,  ,   , Đơn hàng công nghiệp , Đơn hàng thực phẩm , Đơn hàng nông nghiệp , Đơn hàng may mặc , Đơn hàng thủy sản , điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản , xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì Đơn hàng xây dựng , 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *