Đăng: - bởi:

Nỗi lo về sức khỏe ở Nhật: Biết phải kêu ai?

17556 Lượt xem

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Xuất khẩu lao động Nhật Bản tức là chúng ta sẽ rời đất nước và đến làm việc tại một đất nước Mặt trời mọc này. Trong trường hợp như vậy, mỗi người đều có những lo lắng riêng. Ngoài nỗi lo về ngôn ngữ, văn hóa, công việc, họ còn mang một mối bận tâm lớn hơn cả: Sức khỏe.
Tuy vậy, với các dịch vụ y tế vô cùng hiện đại và thuận tiện tại Nhật Bản, tôi chắc rằng nỗi lo ấy sẽ sớm được giải quyết.
Tổng quan về dịch vụ y tế tại Nhật
Nhật là một quốc gia nổi tiếng về nền khoa học – kĩ thuật tiên tiến, với nhiều phát minh hiện đại được sáng chế ra mỗi năm. Bên cạnh đó, vấn đề về sức khỏe cũng là mối quan tâm hàng đầu của những người dân nước này. Mọi người đều dành sự chăm lo chu toàn nhất cho y tế, bởi đây là ngành liên quan trực tiếp tới con người.

suc-khoe-lao-dong.xuatkhaulaodongnhatban.org.vn

Các cơ sở y tế tại Nhật thường được phân thành 2 loại: Trạm y tế nhỏ như IIN, Shinryojo, Kurinikku,… và các bệnh viện đa khoa lớn.
Khi bị những bệnh nhẹ, thông thường, chẳng hạn: cảm cúm, ho, đau họng,… mọi người sẽ tìm đến các trạm y tế, giảm quá tải cho bệnh viện trên. Ở Nhật, trạm y tế được bố trí rất nhiều nơi và có nhiều cách để tìm kiếm chúng nếu bạn gặp vấn đề. Sử dụng Internet tìm đường, hay gọi điện cho tư vấn viên,…là những cách mà bạn có thể áp dụng.
Bệnh viện đa khoa là nơi trang bị những thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, với đội ngũ y bác sĩ với tay nghề cao và có kinh nghiệm. Đến đây, mọi người sẽ được chăm sóc và chữa trị những bệnh nặng hơn, có sự công bằng với mọi bệnh nhân – dù họ ở bất cứ nơi nào. Bởi vậy, những người Việt đi xuất khẩu lao động tại Nhật hoàn toàn có thể yên tâm.

LDNB.xuatkhaulaodongjnhatban.org.vn

Lưu ý khi đi khám bệnh
Sau đây là một số điều không thể thiếu nếu phải đi khám bệnh tại Nhật: Thẻ bảo hiểm y tế (nếu có) – bởi nếu không, bạn sẽ phải trả tiền mặt cho toàn bộ dịch vụ khám chữa bệnh khá đắt tiền ở nước này; ID của bạn nhằm chứng minh thân phận; Thuốc đang uống (nếu có); và một khoản tiền mặt kèm theo.
Hi vọng với những thông tin nho nhỏ này, những ai sắp chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ yên tâm hơn vào chọn lựa của mình.

Bài viết bạn quan tâm:

Rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 2015 cho bạn lựa chọn nếu bạn có nhu cầu đi xuat khau lao dong nhat ban hoặc Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2015, XKLD Nhật Bản 2015

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

Mr. Bá Bằng:Tel : 0963 155 066

Mr. Cao Chiến:Tel: 0981 248 348

Nỗi lo về sức khỏe ở Nhật: Biết phải kêu ai?

Danh mục: Hỏi đápVăn bản

Thẻ:, ,