Những thông tin về núi Phú Sĩ linh thiêng ở Nhật Bản

Những thông tin về núi Phú Sĩ linh thiêng ở Nhật Bản

Núi Phú Sĩ là ngọn núi linh thiêng, biểu tượng nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào với đỉnh núi trắng xóa quanh năm. Đây cũng là điểm leo núi nhiều du khách muốn chinh phục trong chuyến du lịch Nhật Bản. Hàng năm, lượng khách du lịch đến khám phá ngọn núi này rất đông đúc. Tuy là cái tên quen thuộc với nhiều người nhưng vẫn có vài thông tin về núi Phú Sĩ mà du khách chưa biết.

Núi Phú Sĩ nằm ở đâu?

Núi Phú Sĩ nhìn từ hướng thủ đô Tokyo
Núi Phú Sĩ nhìn từ hướng thủ đô Tokyo

Là ngọn núi cao sừng sững, có thể nhìn thấy tại nhiều vị trí nên du khách có thắc mắc là núi Phú Sĩ thật ra nằm ở đâu, thuộc địa phận tỉnh nào. Phú Sĩ chính là núi lửa vẫn đang hoạt động, có chiều cao 3776 và nằm giữa tỉnh Yamanashi với tỉnh Shizuoka. Ngoài ra thì núi Phú Sĩ nằm cách thủ đô Tokyo chỉ 100km về phía Tây Nam nên khi đứng trên các tòa nhà cao ốc ở Tokyo vào ban ngày, du khách vẫn có thể thấy được hình ảnh ngọn núi hùng vĩ này.

Lịch sử về núi Phú Sĩ ở Nhật Bản

Núi Phú Sĩ (hay còn gọi là núi Fuji) được hình thành bởi trận động đất vào năm 286TCN. Vụ phun trào đầu tiên ở ngọn núi xảy ra vào khoảng 600.000 năm về trước, còn vụ phun trào mới nhất là vào năm 1708. Chính do dung nham phun trào đã kết dính 2 bên sườn núi, tạo thành hình chóp nón mà du khách nhìn thấy ngày nay.

Trên đỉnh cao nhất của núi Fuji là miệng núi lửa có đường kính hơn 50 mét và sâu khoảng 250 mét. Xung quanh là những đỉnh núi khác như đỉnh Osahidake, đỉnh Izudake, đỉnh Jojudake, đỉnh Komagatake, đỉnh Mushimatake, đỉnh Kengamme, đỉnh Hukusandake và đỉnh Kukushidake.

Hồ Kawakuchi nổi tiếng dưới chân núi
Hồ Kawakuchi nổi tiếng dưới chân núi

Ngoài ra, trên sườn núi phía Bắc có 5 bờ hồ đẹp mộng mơ, trải dài từ Đông sang Tây: hồ Yamanaka, hồ Kawaguchi, hồ Sai, hồ Shoji, hồ Motosu. Hồ Kawaguchi có vị trí thấp nhất và phản chiếu hoàn hảo hình ảnh núi Phú Sĩ đang soi bóng dưới mặt hồ. Đây cũng là điểm đến phổ biến trong các tour du lịch Nhật Bản.

Thời gian lý tưởng để leo núi Phú Sĩ

Thời gian lý tưởng được nhiều du khách chọn để leo núi Phú Sĩ chính là vào tháng 7 đến tháng 8. Đặc biệt, các nhà leo núi chuyên nghiệp thường leo núi vào ban đêm để đặt chân lên đỉnh vào lúc bình minh, chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc rực rỡ.

Bình minh trên đỉnh núi Fuji nổi tiếng
Bình minh trên đỉnh núi Fuji nổi tiếng

Bên cạnh đó, khi đi tour du lịch Nhật Bản vào bất cứ thời điểm nào, du khách cũng được đưa lên trạm dừng chân số 5 trên núi Phú Sĩ để ngắm nhìn cảnh núi non hùng vĩ trong điều kiện thời tiết cho phép.

Một vài điều thú vị về núi Phú Sĩ

  • Đối với người dân Nhật Bản, núi Phú Sĩ chính là ngọn núi thiêng tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Trong ngày đầu năm mới, những ai mơ thấy ngọn núi này là điều vô cùng may mắn, thứ 2 là mơ thấy chim ưng và thứ 3 là mơ thấy cà tím.
  • Những người bản xứ tôn sùng núi Fuji đã lập ra một tổ chức tín ngưỡng gọi là Fujiko.
  • Việc chinh phục ngọn núi hùng vĩ này là điều mà bất cứ người dân Nhật nào cũng muốn được làm một lần trong đời.
  • Vào tháng 7 năm 2015, trên núi Phú Sĩ đã phủ sóng wifi miễn phí. Điều này sẽ giúp du khách lưu lại những bức ảnh độc đáo và chia sẽ ngay với bạn bè trên những mạng xã hội.

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN
Mr. Cao Chiến 0981 248 348
CÔNG TY CỔ PHẦN CỔ PHẦN ABS VIETNAM
ĐỊA CHỈ HÀ NỘI: TOÀ NHÀ VẠN PHÚC – TỐ HỮU – HÀ ĐÔNG – HÀ NỘI