Những ngân hàng uy tín của Nhật Bản mà người xuất khẩu lao động nên biết

Những ngân hàng uy tín của Nhật Bản mà người xuất khẩu lao động nên biết

Trong thời gian mới bắt đầu làm việc tại Nhật Bản, chắc chắn bạn rất bỡ ngỡ cũng như gặp không ít khó khăn, nhất là với công việc và sinh hoạt thường ngày. Các doanh nghiệp Nhật Bản thường trả lương qua tài khoản ngân hàng, bên cạnh đó, bạn cũng cần có thẻ ngân hàng để tích lũy số tiền mà bạn kiếm được. Vì vậy, việc tìm hiểu về các ngân hàng ở Nhật Bản  cho người xuất khẩu lao động Nhật Bản là rất cần thiết.

2016-11-27_233939
Những ngân hàng lớn và uy tín của Nhật Bản là: ngân hàng Bưu chính Nhật Bản, ngân hàng Mizuho, ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ, ngân hàng Sumitomo, ngân hàng Resona, Citibank, ngân hàng Shinsei…Ngân hàng trực tuyến lớn nhất là Seven bank, cung cấp các dịch vụ qua internet và các máy ATM.
Đa số các ngân hàng mở cửa từ 9h-15h, đóng cửa vào cuối tuần và các ngày lễ lớn.

Xem thêm: Top 7 đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tháng 12

Các bước để mở một tài khoản ngân hàng tại Nhật Bản mà người xuất khẩu lao động phải biết như sau:
Để người xuất khẩu lao động Nhật Bản hay khách du lịch tại Nhật có thể mở một tài khoản ngân hàng trên nước này, yêu cầu bạn cần có thẻ đăng ký của người nước ngoài hoặc giấy phép lái xe trong nước. Một số ngân hàng có thể yêu cầu bạn xác nhận bằng con dấu cá nhân nhằm bảo đảm tính nguyên tắc, an toàn khi đăng ký tài khoản ngân hàng. Các ngân hàng Nhật Bản đều không giới hạn số tiền tối thiểu trong thẻ của bạn và không tính phí để duy trì thẻ hoạt động. Lãi suất ngân hàng thu về cũng không đáng kể, chỉ 1%. Sau khi hoàn thành đăng ký tài khoản ngân hàng, thẻ và các giấy tờ liên quan sẽ được chuyển đến bạn qua đường bưu điện, vừa tiện lợi, vừa nhanh chóng.

2016-11-27_234024
Bước thao tác các dịch vụ tại máy ATM như: rút tiền, chuyển khoản hay kiểm tra tài khoản, bạn nên chú ý về thời gian đến ATM vì có một số máy ATM chỉ hoạt động vào giờ hành chính. Để tiện lợi hơn, bạn nên thực hiện dịch vụ thông qua ngân hàng điện tử. Những yêu cầu của bạn thường được xử lý ngay lập tức bất kể vào thời gian nào trong ngày. Trường hợp bạn chuyển khoản từ một tài khoản nước ngoài vào tài khoản trong Nhật Bản, bạn sẽ phải mất vài ngàn Yên lệ phí (xuat khau lao dong Nhat Ban).

Xem thêm: 3 Khoản phí phát sinh người Lao động Nhật Bản cần biết

Ngoài ra, có nhiều ngân hàng đầu tư phát triển và liên kết với các doanh nghiệp truyền thông để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ hữu ích như: dịch vụ tính tiền cho thuê bao điện thoại trả sau, tính tiền tiền internet hàng tháng…và đổi ngoại tệ.
Thẻ tín dụng cũng được chấp nhận tại nhiều nơi như nhà hàng, khách sạn, các cửa hàng. Các thẻ tín dụng sử dụng được tại Nhật Bản có thể kể đến VISA, AMEX, Mastercard, JCB.

Xem thêm: Nhật Bản không phải thiên đường an dưỡng với người xuất khẩu lao động
Nhìn chung, các ngân hàng Nhật Bản có hình thức hoạt động khá giống ngân hàng Việt Nam, do đó, khi người lao động đã nắm rõ một số điểm khác biệt, họ hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ từ ngân hàng Nhật.