Biện pháp chống cô đơn của phụ nữ Nhật

Biện pháp chống cô đơn của phụ nữ Nhật

Nhật Bản ngày nay vẫn còn giữ gin nhiều phong tục tập quán từ thời xa xưa. Đặc biệt, ở Nhật, phần lớn phụ nữ sau khi sinh con đều nghỉ việc ở nhà, tập trung chăm lo gia đình. Vì vậy, nhiều người phụ nữ Nhật chọn lối sống độc lập để tự do thoải mái, không bị bó hẹp bơi chồng và gia đình chồng. Tuy vậy, đôi khi họ không tránh khỏi sự cô đơn mỗi khi buồn, cần người chia sẻ. Họ đã có những giải pháp gì để khỏa lấp sự cô đơn ấy? Ngay sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu những biện pháp của những cô gái độc thân Nhật Bản nhé!

Quán cà phê chống cô đơn

Tại Tokyo có quán cà phê Moomin với khách hàng là giới nữ ohitorisama (độc thân) chưa lập gia đình.

Quán cafe quên đi nỗi cô đơn ở Nhật Bản - Moomin
Quán cafe quên đi nỗi cô đơn ở Nhật Bản – Moomin

Quán này cung cấp ghế đơn cho khách hàng, ghế đối diện là các nhân vật mô phỏng các nhân vật đáng yêu trong sách Moomin của Phần Lan. Dịch vụ này ở Nhật đang rất phổ biến, hiện nay dịch vụ này đang phát triển sang thị trường New York (Mỹ).

Xem thêmTop 10 nữ diễn viên đóng phim trẻ tài năng của Nhật Bản

“Vòng tay ấm áp”

Khi cô đơn nhất là lúc các cô gái cần đến một bàn tay, hơi ấm của bạn trai; cũng như một bờ vai vững trãi để có thể tựa vào.

Và người Nhật đã sáng tạo, phát minh ra “Bảo bối thần kì” mà chúng ta tạm đặt tên là “Vòng tay ấm áp”.

Bờ vai không những vững trãi mà còn rất ấm, êm
Bờ vai không những vững trãi mà còn rất ấm, êm

Xem thêm6 lý do Gái Nhật Mê Trai Việt

Căn hộ dành cho Single mom

Tại Osaka có các căn hộ dành cho các bà mẹ đơn thân hoặc cho những người vừa ly dị chồng. Mom Place được  biết đến với căn hộ tiện nghi với giá 360 USD/tháng.

Đến đây, các bè mẹ đơn thân sẽ cảm thấy có sự đồng cảm rất lớn. Họ được nghe và cùng chia sẻ với những người có hoàn cảnh giống minh. Các mẹ, các chị sẽ khôn còn cảm thấy cô đơn khi không có ông chồng bên cạnh.

Xem thêmLễ hội Hoa Tử Đằng tháng 4 tháng 5 tại Nhật Bản

Cafe Công chúa

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn trở thành công chúa, được phục vụ chu đáo từ A đến Z.

Đến với những quán này, khách hàng nữ được phục vụ như một nàng công chúa là phong cách phục vụ tại các quán cà phê quản gia tại Nhật. Nếu các bạn nữ có cơ hội đi du lịch, du học Nhật hay xuất khẩu lao động thì bạn nên ghé qua quán cafe này để thưởng thức cách phục vụ độc đáo tại đây.

Tại đây, khách hàng nữ được ẵm trên tay của các nhân viên nam phục vụ đóng vai như những chàng hoàng tử quyến rũ trong lâu đài tại quán cà phê. Với du khách muốn được phục vụ như vậy chỉ cần bỏ ra 13 USD.

Dịch vụ thuê bạn trai

Dịch vụ thuê bạn gái khá phổ biến ở Nhật. Và đến lượt dịch vụ thuê bạn trai cũng ra đời, phục vụ cho những cô nàng thích độc thân, vui tính.

Ngoài ra, câu lạc bộ cho thuê bạn trai cũng ngày càng phổ biến trong giới nữ doanh nhân Tokyo, họ phải trả một khoản phí theo giờ để uống lai rai vài ly, nói chuyện và tán tỉnh với những người đàn ông hấp dẫn.

Trên đây là một số dịch vụ xuatkhaulaodongnhatban.org.vn cảm thấy rất thú vị.

Tuy vậy, tỷ lệ phụ nữ Nhật ở độ tuổi 20 – 30 rất ngại lập gia đình. Lý do chính là họ gần như không có thời gian làm quen, tìm hiểu bạn khác phái khi họ bị quay theo lối sống công nghiệp với tốc độ chóng mặt. Hơn nữa, chính lối sống này cũng đã làm thay đổi quan niệm, tư duy, suy nghĩ của phụ nữ Nhật. Điều này cũng đang là tình trạng nguy hiểm dẫn đến tỉ lệ dân số già hóa của Nhật Bản. Một vấn đề cần xem xét lại.

Cảm ơn các bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Xin chào và hẹn gặp lại.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.