Sốc nhẹ về khứu giác của người Nhật

Sốc nhẹ về khứu giác của người Nhật

Sốc nhẹ về khứu giác của người Nhật ^^;
Rau mùi tiếng Nhật gọi là コリアンダー hay パクチー là thứ không thể thiếu trong món ăn Việt Nam, món Thái, Trung Hoa… phải không các bạn. Thế nhưng ở Nhật bình thường không có bán rau này, chỉ có Okinawa thì trồng nhiều thì phải, dạo này thi thoảng mình thấy bán ở một vài siêu thị. Bởi vậy, đối với người Nhật ăn nó thật không quen bởi cái mùi lạ lạ.
Hồi học cấp 3, mình và mấy bạn cùng lớp đi ăn món Việt Nam, bị sốc là có bạn nói “thật lòng” là rau mùi sao mùi giống mùi xà phòng thế ^^; Học lên đại học cũng có bạn nói y hệt vậy. Rồi tới lúc đi làm công ty, mấy anh đi công tác Việt Nam cùng cũng “khiếp sợ” rau mùi mỗi khi nhìn thấy “nó” trên bàn ăn Biểu tượng cảm xúc tongue Khi đi ăn riêng mọi người trong công ty thì mình sẽ báo nhà hàng bỏ rau mùi ra nhưng khi đi với đối tác thì các anh ý phải ngậm ngùi bỏ “nó” vào miệng, nhai và nuốt :)))

479723_846914015373759_5812609687230984361_n
Rồi tới bây giờ lại có một người ở ngay bên cạnh mình cũng khiếp sợ “Pakuchii”, anh ý kêu là nó có mùi “con bọ xít” :((( Ở nhà otousan của anh ý có trồng rau này (hình như là nó bay vào vườn và mọc lên hay sao?? ^^) và thi thoảng bỏ vào bàn ăn nhưng trừ otousan ra thì không ai động đũa cả Biểu tượng cảm xúc grin Đi ăn món Việt, Thái, Trung với mình thì chỉ nhìn thấy “nó” là nhăn cái mặt ^^; cho nên được ăn rau mùi là niềm sung sướng của mình bởi được ăn cả cọng mùi phần của anh ý :)))
Ở Nhật rau sống chủng loại và hương thơm không như rau Việt Nam, cho nên người Nhật ban đầu ăn không quen nhưng ai mà ở Việt Nam lâu hoặc thích Việt Nam cực kỳ hay trừ những người có khứu giác lạ Biểu tượng cảm xúc tongue thì chắc thích rau mùi và các rau sống khác ^^
Người Nhật ở xung quanh bạn thì sao? Khứu giác về món Việt Nam thế nào? ^^
Ảnh: món ăn ở nhà hàng Trung Hoa sành điệu gần nhà mình, món rất ngon và khác với các món TH rẻ tiền khác nên lúc nào cũng đông khách ^^; Trên các món đều có cọng rau mùi Biểu tượng cảm xúc tongue

Nguồn japanliving

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *