Sankei – en (三 溪 園 – Vườn Sankei) vườn truyền thống ở quận Naka, thành phố Yokohama, Nhật Bản

Sankei - en (三 溪 園 - Vườn Sankei) vườn truyền thống ở quận Naka, thành phố Yokohama, Nhật Bản

Sankei – en (三 溪 園 – Vườn Sankei) là một khu vườn truyền thống kiểu Nhật tọa lạc ở quận Naka, thành phố Yokohama, Nhật Bản, được mở cửa từ năm 1906. Người chịu trách nhiệm thiết kế và xây dựng Sankei – en là Tomitaro Hara (原 富 太 郎) (1868–1939), một thương nhân buôn lụa nổi tiếng với nghệ danh Sankei Hara. Bị hư hại nặng nề sau thế chiến thứ II, khu vườn sau đó được đem tặng cho chính quyền Thành Phố Yokohama, và được giao cho Sankeien Hoshōkai Foundation (三 溪 園 保 勝 会 Sankeien Hoshōkai) quản lí năm 1953, nhờ vậy được xây dựng, phục chế lại theo đúng kiến trúc ban đầu của nó thời kì trước thế chiến.

sankeien-gardens
Đặc Trưng
Sankei – en có tổng diện tích 175 000 mét vuông, bao gồm nhiều hồ, suối, và một con đường quanh co do chiến Sankei Hara thiết kế. Ngoài ra nơi đây còn có nhiều tòa kiến trúc cổ giả như ngôi chùa 3 tầng Tōmyō-ji (旧 燈 明 寺 三 重 塔), được xây dựng ở Kyoto năm 1457 di dời đến đây năm 1914, và nhà Yanohara (旧 矢 箆 原 家 住 宅), ban đầu là khuôn viên của gia đình Yanohara.
Việc xây dựng khu vườn kéo dài từ năm 1902 đến năm 1908, 2 năm sau thì mở cửa cho công chúng tham quan. Khi Hara còn sống, nơi này trở thành địa điểm tụ tập của các nghệ sĩ thời Meiji (Minh Trị). Sự tàn khốc của thế chiến thứ II đã tàn phá phần lớn khu vườn, đến năm 1953 gia tộc Hara quyết định hiến tặng khu vườn cho chính quyền thành phố Yokohama. Sau đó thành phố thành lập hẳn Quỹ Sankeien Hoshōkai Foundation nhằm trùng tu và bảo tồn danh thắng này. Quỹ này bắt đầu hoạt động năm 1953 và chỉ sau đó 5 năm, khu vườn đã gần như khôi phục lại hiện trạng ban đầu, sẵn sàng mở cửa trở lại để đón du khách thăm quan.
Chính phủ Nhật Bản đã công nhận 5 công trình kiến trúc tại Sankei – en là Di Sản Văn Hóa quan trọng, ngoài ra còn có thêm 3 kiến trúc khác được chính quyền thành phố Yokohama công nhận là Di Sản Văn Hóa của thành phố. Khu vườn nổi tiếng với những cây anh đào, cây mơ cổ thụ và khung cảnh thơ mộng hữu tình khi cây thay lá mỗi mùa thu đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *