Ruộng Bậc Thang Nhật bản – Ooyama Senmaida

Ruộng Bậc Thang Nhật bản – Ooyama Senmaida

Tôi đang học ở một trường đại học tại thành phố Kamokawa, tỉnh Chiba với chuyên ngàng du lịch. Nhờ đó mà tôi biết được nhiều về những địa điểm du lịch ở trong thành phố, cũng như giới thiệu với các du học sinh.

Japan_Travel_RiceTerrace_ml0015

Tại Chiba có nhiều nơi du lịch, nhưng tọa lạc tại bán đảo Bousou, được biết đến là một cánh ruộng bậc thang gần Tokyo nhất, đó là Ooyama Senmaida.
ooyamasenmaida1-thumb-378xauto-740

Trong số các danh lam thắng cảnh ở Chiba, Ooyama Senmaida là cảnh quan với nét đẹp say mê. Bạn có thể trải rộng tầm mắt ra khắp cánh đồng ruộng để cảm nhận vẻ đẹp của nó.

ec58dd1d8c8f18897560572e6241a7b1

Ruộng bậc thang được bao bọc bởi rừng cây, những ruộng bậc thang nhân tạo tạo nên một không gian với sự pha trộn của phong cảnh thiên nhiên nguyên thủy.

ooyamasenmaida2-thumb-378xauto-741

Lần đầu tiên tôi đến đây là trong một buổi học ngoại khóa trong trường đại học. Tôi sống ở nơi được bao bọc bởi những tòa nhà cao chọc trời, nên khi đến đây và thấy cảnh tượng này, tôi dường như trở thành người tù nhân của thiên nhiên nơi đây.

img_20140125143738_52e369c283213

Sau đó, tôi đã đến đây chơi nhiều lần nữa. Tùy vào mỗi mùa mà cảnh sắc ở đây thay đổi nhưng dù là mùa nào thì nhìn cũng rất tươi tốt.
ooyamasenmaida3-thumb-378xauto-742

Tại đây không chỉ đẹp bởi cảnh sắc thiên nhiên, mà đây còn là ruộng bậc thang chỉ dùng nước mưa để tưới tiêu trồng trọt. Tại đây có rất nhiều sinh vật sinh sống nên nó như một kho báu với các sinh vật quý.

Khác với thành phố, ở đây có sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Những nơi như thế này nếu được gìn giữ lâu đời, mỗi lần ghé đến đây thăm, bạn sẽ có những cảm nhận rất sâu sắc.

ooyamasenmaida4-thumb-378xauto-743

Tại đây cứ vào tháng 10 hàng năm có tổ chức Lễ hội buổi đêm. Tôi đã từng tham gia với tư cách là một nhân viên. Toàn bộ cánh đồng được thắp sáng lên bằng đuốc tạo nên bầu không khí rất lãng mạn và tuyệt vời.

Các bạn chắc chắn phải đến đây một lần để tận hưởng và vui chơi!

1 phản hồi


  1. Đẹp dữ dội. Không ngờ Nhật Bản cũng có ruộng bậc thang à.

    Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *