Hấp dẫn Onigiri (お握り) – cơm nắm của người Nhật

Onigiri (お握り) là cơm nắm của người Nhật. Nó thường có hình tam giác hoặc bầu dục và được phủ tảo biển (nori). Theo truyền thống, onigiri có chứa umeboshi (mơ muối), shake (cá hồi muối), katsuobushi hay các thành phần được muối hay chua khác. Onigiri vừa có tính cơ động, vừa tiện lợi…

Chi tiết

47 cách nói I Love You ở Nhật Bản

Các bạn đang sinh sống tại Nhật Bản hoặc Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chú ý tham khảo, hãy chia sẻ cho bạn bè của bạn nhé. Những đặc trưng văn hoá ở các vùng miền Nhật Bản luôn đa dạng và  khác biệt một cách đáng ngạc nhiên. Và phụ nữ ở…

Chi tiết

Búp bê Kokeshi – búp bê truyền thống Nhật Bản

Kokeshi (こけし kokeshi?) là một loại búp bê truyền thống Nhật Bản, bắt nguồn từ miền Bắc nước Nhật. Đây là loại búp bê thủ công thường dùng làm đồ chơi trẻ em, chế tác từ nhiều chất liệu gỗ khác nhau, có phần thân mang hình dạng một khúc cây đơn giản và phần…

Chi tiết

Chikin Namban – Gà tẩm bột rán phủ nước sốt

Thành phần (cho 4 người) ・ 400 g thịt đùi gà ・ 2 quả trứng ・ Rau diếp, dưa chuột, cà chua ・ Muối & hạt tiêu ・ Bột mì ・ Dầu thực vật (Để làm nước sốt tartare) ・100ml mayonnaise ・1 quả trứng luộc ・Hành tây 40g (Để làm nước chấm) ・3 thìa canh…

Chi tiết

Iwashi hambagu – Chả cá mòi băm viên

Thành phần (cho 4 người) ・5-6 con cá mòi tươi (mỗi con dài khoảng 20 cm, tổng trọng lượng khoảng 600 g, sau khi làm sạch, lọc xương sẽ còn khoảng 300 g thịt cá) ・100 g hành tây ・4 thìa canh ruột bánh mì ・1/2 thìa cà phê muối ・Hạt tiêu ・Dầu thực vật…

Chi tiết

Yasai gyoza – Sủi cảo nhân rau

Thành phần (cho 4 người) Với bột · 1 chén rưỡi (khoảng 150 g) bột mì · 80-90 ml nước sôi Với rau để làm nhân · 300 g bắp cải · 30 g hẹ (có thể thay bằng hành tây hoặc hành boalo) · 1 củ gừng nhỏ (dài khoảng 2-3 cm) · 1…

Chi tiết

Ebi furai – Tôm chiên giòn kiểu Nhật

Thành phần (cho 4 người) · 8 con tôm · 1 quả trứng · Bột · Bột cà mì · Muối và hạt tiêu · Dầu thực vật để chiên · 1 trái chanh Với bắp cải thái mỏng · 2 lá bắp cải Với nước sốt kem trứng kiểu Nhật tartare · 1/3 chén…

Chi tiết

Saba no shioyaki – Cá saba nướng muối

Thành phần (cho 4 người) · 1 con cá saba tươi (dài khoảng 30cm) · Muối · 2 quả sudachi (loại quả giống như chanh cốm ở Việt Nam) cắt làm đôi; hoặc 4 miếng cam hay chanh. <Với gừng ngâm> · 1 củ gừng (dài 4 cm, khoảng 40 gam) · [A] 3 thìa…

Chi tiết

Goya-chanpuru – Mướp đắng xào kiểu Okinawa

Thành phần (cho 4 người) ・1 quả mướp đắng (tiếng Okinawa là Goya hoặc Karela), khoảng 250 gam ・1 miếng đậu phụ (300 gam) ・1 quả trứng ・2 thìa canh dầu thực vật· ・1 muỗng canh xì dầu ・Muối và hạt tiêu Goya-chanpuru (Mướp đắng xào kiểu Okinawa) Goya-chanpuru (Mướp đắng xào kiểu Okinawa) Goya-chanpuru…

Chi tiết