Tại sao nên Du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT?

Tại sao nên Du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT?

Trong suốt quá trình hoạt động, xuatkhaulaodongnhatban.org.vn gặp khá nhiều trường hợp khách hàng muốn đi du học Nhật Bản khi đang là sinh viên năm 1, năm 2. Đi du học giữa chừng như vậy khá lãng phí thời gian, tiền bạc, và cơ hội.. Chính vì vậy, mục đích bài viết này nhằm giúp các bạn học sinh sắp hoặc mới tốt nghiệp THPT lựa chọn thời điểm đi du học phù hợp nhất.

 1. Nguyên nhân

  Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ngừng học giữa chừng để đi du học.
  Có 2 nguyên nhân chính:
  -Lựa chọn ngành học không phù hợp do thiếu kỹ năng tự đánh giá và định hướng nghề nghiệp.
  -Lựa chọn ngành học yêu thích nhưng không hài lòng về môi trường học tại Việt Nam.

  Hầu hết câu trả lời cho câu hỏi “Lý do lựa chọn ngành học và trường học?” là:
  * Do gia đình định hướng để sau này dễ lo việc.
  * Do ngành học sau này dễ xin việc.
  * Do trường thuộc hàng top đầu nên nếu tốt nghiệp thì dễ xin việc.
  Và với hình thức thi tuyển như hiện nay, nhiều học sinh chỉ quan tâm đến việc vào được trường đại học mà không hề nghĩ tới tương lai thị trường đầu ra của ngành mình học sẽ làm sao?

 2. 2 lý do chính nên đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT?

  Xem thêm: Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

-Tiết kiệm được thời gian, và tiền bạc.
Nếu đã quyết định đi du học, thì việc đi du học sớm sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Đặc biệt, việc đi du học khi đang học tập dang dở tại Việt Nam là vô cùng lãng phí.
-Nâng cao khả năng vào được các trường đại học hàng đầu tại Nhật.
Có nhiều cách để vào Đại học tại Nhật. Nhưng đề vào được trường đại học hàng đầu, du học sinh đều phải trải qua kỳ thi vào Đại học dành cho du học sinh quốc tế EJU. Do đó, du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT giúp du học sinh không bị quên mất kiến thức đã học được.

Năng lực học tập và khả năng tiếp thu nhanh hơn.
Càng nhiều tuổi, tỷ lệ nghịch với kinh nghiệm và sự từng trải, khả năng học hỏi và tiếp thu càng giảm. Độ tuổi từ 18 – 22 được cho là phù hợp nhất cho việc đi du học.

Du học Nhật Bản là cơ hội chứ không phải cùng đường

Du học Nhật Bản vì không đỗ Đại học: là cơ hội chứ không phải vì cùng đường.
Nhiều phụ huynh học sinh thường tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản để có phương án phòng bị khi con mình không đỗ Đại học trong nước. Việc này rất dễ dẫn đến những nhận định sai lầm về giá trị chương trình du học sẽ mang lại cho học sinh. Các em học sinh – người trực tiếp tham gia học tập, cũng thường thiếu nghiêm túc và thiếu quyết tâm, do “phải” lựa chọn theo quyết định của bố mẹ.

Để hạn chế điều này, các bậc phụ huynh nên lựa chọn nói chuyện cởi mở với các em về tương lai, cho các em thấy được lợi ích và thách thức khi đi du học Nhật Bản, để các em được tự lựa chọn và chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.