Ikura Gunkan-maki – Trứng cá hồi cuộn rong biển

Ikura Gunkan-maki - Trứng cá hồi cuộn rong biển

Sushi Ikura Gunkan-maki – Sushi Trứng cá hồi cuộn rong biển

– Để cuộn cá hồi đẹp mắt, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút, sau đó mới thái thành khoanh.
– Để mép cuộn bám chắc bạn nên quết ít nước vào mép lá khi cuộn.

Ikura Gunkan-maki - Trứng cá hồi cuộn rong biển
Nguyên Liệu:
– 200g cá hồi
– 4 lá rong biển Nhật khô
– 150g gạo tám
– 50g gạo nếp
– 2 thìa súp giấm Nhật
– 2 thìa súp đường
– 1/2 thìa cà-phê muối
– 1/3 thìa cà-phê tiêu
– 1 thìa cà-phê mù-tạt xanh.
Thực Hiện:
– Trộn đều gạo tám và gạo nếp, sau đó vo sạch, nấu chín thành cơm.
– Hòa tan đường, giấm và muối, trộn đều với cơm.
– dùng khăn lông thấm nhẹ cá hồi, thái que dài, ướp muối và tiêu khoảng 15 phút rồi đem nướng chín.
– Trải lá rong biển lên mành tre, múc cơm đã trộn lên rồi dàn đều.
– Kế đến, bạn xếp cá hồi lên rồi phết mù-tạt xanh và cuộn lại chặt tay. Sau đó dùng dao sắc thái dứt khoát thành từng khaonh vừa ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *