Điều ước nhỏ nhoi của người lao động tại Nhật mỗi khi Tết về

Điều ước nhỏ nhoi của người lao động tại Nhật mỗi khi Tết về

Xuất khẩu lao động Nhật bản – Tết là dịp cả gia đình cùng nhau đoàn tụ, sum vầy cùng nhau bỏ qua mọi nỗi buồn của năm cũ, và cùng nhau chào đón một năm mới với nhiều may mắn và thành công hơn. Nhưng không phải ai trong số học cũng đều có may mắn được đón một cái tết cùng gia đình, đặc biệt là những bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản xa xôi.
Không về được vậy những điều ước mỗi khi Tết về của họ là gì bạn hãy đọc bài viết dưới đây để cùng đồng cảm và chia sẻ nhé.
Ao ước được cùng gia đình đón Tết

sum-hop.xuatkhaulaodongnhatban.org.vn
Sống ở Nhật Bản hay dù là đất nước nào đi nữa thì những người con xa quê mỗi khi dịp Tết về đều cảm thấy nô nức nhớ nhà và ước ao được trở về cùng gia đình đoàn tụ. Không ít người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều cảm thấy buồn và tủi thân rất nhiều vì không có điều kiện về: có thể do đặc thù công việc và cũng có thể là do vấn đề tài chính.
Ứơc được ở nhà chúc Tết bố mẹ, người thân
Người Việt Nam có một tục lệ rất hay và ý nghĩa đó là ngày Tết là dịp để mọi người nghỉ ngơi, cũng là dịp mọi người có cơ hội dành tặng cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Lời chúc Tết cũng là cách báo hiếu cho ông bà, cha mẹ, chính vì vậy mà những người con xa quê đi học, đi xuất khẩu lao động, đi công tác đều muốn được trở về và thể hiện những tình cảm chân thành nhất cho người mình thương yêu.
Mơ ước toàn gia luôn được mạnh khỏe chờ ngày mình trở về
Thời điểm Tết là thời điểm giao mùa, nhiệt độ, độ ẩm thay đổi nếu như không chú ý đến sức khỏe mọi người rất dễ để nhiễm bệnh. Tâm lý chung của những bạn xa quê mặc dù không thể tự mình quan tâm, chăm sóc cho người thân trong gia đình nhưng họ vẫn luôn cầu chúc cho ông bà, bố mẹ, anh chị em mình được dồi dào sức khỏe.
Nhất định phải sống thật vui vẻ và mạnh khỏe chờ đến ngày mình được trở về nước, Tất cả mọi sự quan tâm lo lắng đó đều chỉ có thể gửi gắm qua những cuộc điện thoại dài của người đi xa.
sum-hop-1.xuatkhaulaodongnhatban.org.vn
Một mơ ước nữa đó chính là ăn bữa cơm đoàn tụ
Nhật Bản là đất nước có nền ẩm thực phong phú nổi tiếng với những đầu bếp tài hoa nhưng đối với những người con xuất khẩu lao động xa quê thì với họ ngày Tết bữa cơm đoàn tụ gia đình và thưởng thức những món ăn mẹ nấu lúc nào cũng là ngon nhất, dù có đi đâu cũng khó mà quên đi được hương vị quen thuộc ấy.
Đó là những điều ước tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại rất khó thực hiện của những người con đã và đang sống xa quê. Hy vọng một ngày gần nhất các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ trở về và cùng gia đình đón một cái Tết ấm áp yêu thương.

Bài viết bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *