Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, tiền đặt cọc có được trả lại?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, tiền đặt cọc có được trả lại?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Hiện nay, khi bắt đầu đăng kí đi xuất khẩu lao động ở bất cứ quốc gia nào, lao động đều phải đóng một khoản tiền trước để “giữ chân”, gọi là tiền cọc. Những ai lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Vậy, họ có được trả lại số tiền đó hay không? Đấy là câu hỏi mà nhiều người rất quan tâm.
Tại sao cần tiền cọc?
Như chúng ta biết, hiện tượng những người lao động đi sang nước ngoài theo con đường xuất khẩu lao động, ban đầu làm việc cho một công ty kí trước hợp đồng, rồi bỏ sang công ty khác có lương cao hơn, đãi ngộ tốt hơn,… không phải hiếm.
Nhật là một trong những nước có số lượng lao động Việt Nam khá nhiều, và cũng xảy ra tình trạng bỏ việc, nhảy việc vô kỉ luật rất phổ biến. Điều này chính là một vấn đề nan giải với các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay. Khi lao động trốn việc, họ không chỉ chịu trách nhiệm với mình, mà còn làm ảnh hưởng tới cả uy tín của quốc gia.

nhat-ban-2.xuatkhaulaodongnhatban.org.vn

Tiền cọc – giữ hay trả?
Theo Luật Người lao động ở Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, Điều 23 quy định rõ: Khi hết hạn hợp đồng, tiền ký quỹ (hay còn gọi là tiền cọc) sẽ được hoàn trả lại cả gốc và lãi cho người lao động. Tuy nhiên, nếu tự ý phá hợp đồng, số tiền cọc ban đầu của bạn sẽ được xử lý như sau:
– Công ty dịch vụ sẽ sử dụng tiền cọc để thanh toán thiệt hại phát sinh từ lỗi của người xuất khẩu lao động gây ra.
– Nếu số tiền cọc không đủ, người lao động sẽ phải bù thêm vào phần thiếu, và được trả lại phần tiền, nếu còn thừa.

nhat-ban-3.xuatkhaulaodongnhatban.org.vn

Vậy, theo đúng quy định, nếu bạn chấp hành tốt và không có gì phát sinh trong quá trình lao động tại Nhật, khi về nước, bạn sẽ được công ty hoàn trả toàn bộ số tiền cọc trước đó.
Nếu vi phạm hợp đồng, người lao động nên nhanh chóng rời nước ngoài về nước, cụ thể ở đây là Nhật Bản, để thanh lý hợp đồng. Xong, bạn sẽ nhận lại tiền dư và làm các thủ tục liên quan, hoặc phải đóng thêm tiền (nếu thiếu). Càng để lâu, xử lý vi phạm càng rắc rối và khó thực hiện thủ tục hơn.
Như vậy, cách tốt nhất để đảm bảo quyền lợi cho mình, đó chính là người lao động phải tuân thủ thật tốt hợp đồng và quy định đã thỏa thuận trước đó, mà cụ thể ở đây là với bên xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bài viết bạn quan tâm:

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.