Công nghiệp Nhật Bản

Công nghiệp Nhật Bản

Nền công nghiệp Nhật Bản đang vươn xa trên thị trường khu vực và đứng top trên thế giới. Vậy đâu là lí do để Nhật Bản phát triển công nghiệp mạnh như vậy? Được làm việc và sinh sống tại Nhật bản là cơ hội tốt để bạn hiểu rõ hơn về nền công nghiệp Nhật Bản, hay nhanh chân đăng ký Xuất khẩu lao Động Nhật Bản ngay hôm nay.

Phát triển ngành chủ đạo

Dựa vào thế mạnh và ngành nghề mũi nhọn của từng vùng, Nhật Bản đã biết tận dụng ưu điểm đó để tạo ra những sản phẩm tốt, chất lượng, an toàn, bảo đảm cho người dùng. Với bài học đầu tiên mà người Nhật Bản chia sẻ, đó là tiết kiệm, người lao động luôn biết cách tạo sản phẩm với cách tiết kiệm tối ưu, tránh ô nhiễm và không gây lãng phí tài nguyên môi trường.

Ngành công nghiệp triển khai đa dạng phong phú nhiều ngành nghề như cơ khí, ô tô, phát triển hóa dầu, thép, đóng tàu…

Cách làm của người Nhật

Kỹ sư, lao động Nhật Bản đã phát triển, áp dụng mạnh mẽ vào đời sống, đẩy mạnh ngành mũi nhọn như chế tạo ô tô, đồ gia dụng… những đồ dùng rất gần với cuộc sống người dân.

Không chỉ phát triển riêng lẻ, công nghiệp Nhật Bản đã và đang xen kẽ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nông nghiệp

  • Áp dụng nhiều máy móc tiên tiên trong nông nghiệp: máy cấy, hệ thống tưới tiêu, máy bay phun thuốc sâu không người lái… Điều này giúp nâng cao hiệu quả, năng suất, giảm kinh tế. Kết quả thu lại cho Nhật Bản, chỉ có 3 % sản xuất nông nghiệp nhưng vẫn duy trì đời sống cho 127 triệu dân.
  • Hiện nay, nghiên cứu sinh học được xây dựng tại trường học nhằm phát triển sự sáng tạo của học sinh, cũng góp phần có thêm nhiều ý tưởng hơn trong ngành.
  • Áp dụng công nghệ trong việc đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản như cá thu, cá ngừ, cá hồi, sò, trai (lấy ngọc trai) … tạo nên nguồn thu nhập lớn trong ngành ẩm thực, cũng như phát triển văn hóa ẩm thực đặc sắc của Nhật Bản.

Thương mại

  • Dịch vụ mua sắm không lúc nào hết nhu cầu và ngày càng tăng cao để phù hợp với cuộc sống hiện đại. Sản xuất ô tô,điện tử đạt tỉ trọng cao. Vì vậy, công nghệ càng phải phát triển để đáp ứng như cầu của người tiêu dùng.

Giao thông vận tải

  • Ở Nhật Bản, công nghiệp chế tạo máy móc được áp dụng phổ biến trong các phương tiện tàu điện ngầm, tàu điện tốc độ cao để phục vụ cho đời sống nhân dân.
  • Chế tạo ô tô cũng là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn. Đã có rất nhiều hãng xe hơi, xe máy, xe đạp: Honda, Nissan, Mazda, Toyota, Misubishi… của Nhật trở thành ưu tiên hàng đầu trên thế giới.
  • Một trong những niềm tự hào của công nghiệp Nhật Bản là robot, nó trở thành trợ thủ đắc lực cho con người.

Con người Nhật Bản luôn lao động bằng phẩm chất cần cù, chịu khó, ham học, cộng với sự thông minh, nền công nghiệp nước này đã phát triển vượt bậc, chạy đua cùng các cường quốc kinh tế Mỹ, Nga… vượt xa thị trường khu vực. Đất nước, con người Nhật Bản đáng để thế giới học tập.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.