Cảng Moji – Kết nối Kyushu và Honshu

Cảng Moji - Kết nối Kyushu và Honshu

Hôm nay tôi muốn giới thiệu với mọi người về thành phố cảng Moji ở tỉnh Fukuoka. Cảng Moji chính là cửa ngõ của đảo Kyushu. Giữa hai đảo Kyushu Honshu là eo biển Kanmon, nơi có cây cầu lớn Kanmon bắc qua. Bên cạnh đó còn có đường hầm Kanmon mà nếu đi bộ xuyên qua nó thì bạn có đến đảo Honshu ở bờ bên kia.

Các bạn du học sinh hay xuất khẩu lao động Nhật bản đã ghé thăm Cảng Moji chưa
imagemojikou1-thumb-378xauto-494
Cảng Moji vẫn còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử từ thời đại Taisho của Nhật Bản nên hay được nhắc đến là Moji Retro. Những ngôi nhà gạch đỏ vẫn giữ nguyên nét trang nghiêm, tạo cảm giác như quay ngược thời gian trở về với thời cổ xưa.
imagemojikou2-thumb-378xauto-495
Tôi đã đến thăm Bảo tàng Thông tin Moji. Nơi đây trưng bày những mẫu điện thoại và máy phát tín hiệu từ thời đại Meiji đến nay mà bạn không chỉ có thể xem mà còn có thể sờ vào. Tôi bất ngờ khi thấy có những cái điện thoại gọi là điện thoại di động mà to và nặng không tưởng được. Những tòa nhà nơi đây có kiến trúc được xây dựng từ năm Taisho thứ 13 nên mang giá trị văn hóa và lịch sử đặc biệt.
imagemojikou3-thumb-378xauto-496
Nằm giữa khu phố Retro là ngôi nhà thuế cũ của thành phố Kitakyushu. Tòa nhà gạch đỏ này được xây dựng vào năm 1912. Tuy bề ngoài cổ kính nhưng khi vào bên trong là cả một khu trưng bày sang trọng. Ngoài ra bạn còn có thể vào thăm miễn phí đài viễn vọng nhìn ra eo biển Moji.
imagemojikou4-thumb-378xauto-497
Nói đến món đặc sản của cảng Moji thì phải nói đến món cà ry nướng. Cơm cà ry được đặc trong đĩa thường dùng để làm món gratin, rắc thêm nhiều phô mai lên mặt và nướng lò. Ngoài tham quan những di tích lịch sử, khi đến cảng Moji bạn cũng nhất định phải ăn thử món cà ry nướng này nhé!
imagemojikou5-thumb-378xauto-498 imagemojikou6-thumb-378xauto-499

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *