Kamaboko đặc sắc bánh cá của Nhật

Kamaboko là một loại bánh cá của Nhật (giống như chả cá VN nhưng làm dạng thỏi dài, khi nấu thì cắt khoanh). Món này thường hay ăn chung với udon hoặc ramen. Kamaboko đặc sắc bánh cá của Nhật Món Kamaboko này còn có tên gọi khác là surimi, làm từ thịt cá bằm…

Chi tiết

Tại sao nấm Matsutake lại quý đến thế?

Matsutake (tiếng Nhật: Matsutake: 松茸), tên khoa học Tricholoma matsutake, là một loài nấm được trồng ở nhiều nơi trên thế giới như Trung Quốc, Canada, Phần Lan hay Hoa Kỳ. Loài nấm này trở nên nổi tiếng nhờ các món ăn Nhật Bản. Đây là loài nấm quý trong ẩm thực Trung Hoa và…

Chi tiết

Imoni (芋 煮?) súp khoai tây và thịt truyền thống

Imoni (芋 煮?) Là một loại súp khoai tây và thịt truyền thống vào mùa thu ở vùng Tōhoku của Nhật Bản. Tỉnh Yamagata đặc biệt nổi tiếng với imoni, nhưng ở các nơi khác trong khu vực cũng có các Imoni khác nhau của riêng mình. Imoni được ăn như súp, chủ yếu vào cuối mùa…

Chi tiết

Nanakusa no sekku (七草の節句) lễ hội ăn rau truyền thống

Thành phố Daruma tổ chức lễ hội Nanakusa trên núi Thiếu Lâm – thuộc thành phố Takasaki tỉnh Gunma, là thành phố Daruma lớn nhất Nhật Bản. Mỗi năm được tổ chức từ trưa ngày 6 và thâu đêm đến trưa ngày 7 tháng 1, ngoài Daruma còn bày bán các quầy thức ăn, và…

Chi tiết

Thưởng thức Kushi-katsu

串かつ Kushi-katsu, món xiên thịt, hải sản, rau củ tẩm bột rồi chiên ngập trong chảo mỡ là món khoái khẩu của nhiều người Nhật đó các bạn ^^ Du học sinh Nhật bản hay các bạn xuất khẩu lao động Nhật bản hẳn sẽ khoái khẩu với món ăn này Trước khi ăn thì…

Chi tiết

5 món nên thưởng thức ở Tokyo

Có cơ hội xuất khẩu lao động Nhật bản hay sinh sống học tập tại Nhật bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thử qua nhé: 5 món nên thưởng thức ở Tokyo Sushi: nơi bạn có thể thưởng thức sushi ngon và tươi nhất là ở Tokyo là chợ cá Tsukiji. Ở xung quanh chợ…

Chi tiết
Bánh cupcake hoa hồng rực rỡ

No con mắt với bánh cupcake Nhật Bản

No con mắt với bánh cupcake Nhật Bản Thị ơi thị rơi bị bà, bà để bà ngửi chứ bà không ăn: thể hiện sự trân trọng cái đẹp với mùi thơm tuyệt vời của quả thị, mà chỉ ngửi để thưởng thức hương vị lâu hơn. Với bánh Cupcake Nhật Bản cũng vậy, vẻ…

Chi tiết

Các sản phẩm từ gạo đặc sắc Nhật Bản

Lúa là cây trồng quan trọng nhất của Nhật Bản, và đã được trồng trên khắp đất nước trong hơn 2000 năm . Đây là thức ăn chính chủ yếu của chế độ ăn uống của Nhật Bản và có tầm quan trọng cơ bản như vậy với văn hóa Nhật Bản mà nó đã…

Chi tiết

Nagoya – văn hóa ẩm thực xa hoa Nhật Bản

Nằm dọc theo đồng bằng màu mỡ Nobi, Nagoya từ lâu đã là một trung tâm nông nghiệp và kinh tế, cho phép nó xây dựng một truyền thống ẩm thực mạnh mẽ hoàn toàn khác biệt với các nước láng giềng. Không giống như sự tinh tế tinh tế của ẩm thực Kyoto hay…

Chi tiết

Osaka – nét ẩm thực độc đáo Nhật Bản

Người ta đã cho biết rằng người dân Osaka chi tiêu nhiều hơn cho thức ăn so với các chi tiêu khác, và thuật ngữ “kuidaore” được sử dụng để mô tả văn hóa ẩm thực ở đây. Đồng thời, người dân địa phương có những kỳ vọng cao đối với chất lượng của các…

Chi tiết
Các loại bát đĩa sử dụng cho các món ăn Nhật rất đa dạng về kiểu dáng và màu sắc

Tìm hiểu về Washoku ( Món ăn Nhật)

Washoku là những món ăn được làm từ nguyên liệu và các loại gia vị của Nhật. Điểm tạo ra sự khác biệt của Washoku với món ăn các nước khác chính là ở cách chế biến và cách nêm nếm gia vị. Đặc điểm về nguyên liệu Washoku chú trọng đến hương vị đặc…

Chi tiết
sushi cua

Kani Sushi – Sushi cua

Thành phần Đối với gạo 1 chén gạo trắng thớ ngắn * 2 muỗng canh giấm gạo (có sẵn tại thị trường phương Đông, đặc sản thực phẩm cửa hàng, và một số siêu thị) 1 muỗng cà phê đường 1 muỗng cà phê khô Sherry 1/2 muỗng cà phê muối 1/2 bơ (tốt nhất…

Chi tiết