Hấp dẫn Onigiri (お握り) – cơm nắm của người Nhật

Onigiri (お握り) là cơm nắm của người Nhật. Nó thường có hình tam giác hoặc bầu dục và được phủ tảo biển (nori). Theo truyền thống, onigiri có chứa umeboshi (mơ muối), shake (cá hồi muối), katsuobushi hay các thành phần được muối hay chua khác. Onigiri vừa có tính cơ động, vừa tiện lợi…

Chi tiết

Chikin Namban – Gà tẩm bột rán phủ nước sốt

Thành phần (cho 4 người) ・ 400 g thịt đùi gà ・ 2 quả trứng ・ Rau diếp, dưa chuột, cà chua ・ Muối & hạt tiêu ・ Bột mì ・ Dầu thực vật (Để làm nước sốt tartare) ・100ml mayonnaise ・1 quả trứng luộc ・Hành tây 40g (Để làm nước chấm) ・3 thìa canh…

Chi tiết

Iwashi hambagu – Chả cá mòi băm viên

Thành phần (cho 4 người) ・5-6 con cá mòi tươi (mỗi con dài khoảng 20 cm, tổng trọng lượng khoảng 600 g, sau khi làm sạch, lọc xương sẽ còn khoảng 300 g thịt cá) ・100 g hành tây ・4 thìa canh ruột bánh mì ・1/2 thìa cà phê muối ・Hạt tiêu ・Dầu thực vật…

Chi tiết

Yasai gyoza – Sủi cảo nhân rau

Thành phần (cho 4 người) Với bột · 1 chén rưỡi (khoảng 150 g) bột mì · 80-90 ml nước sôi Với rau để làm nhân · 300 g bắp cải · 30 g hẹ (có thể thay bằng hành tây hoặc hành boalo) · 1 củ gừng nhỏ (dài khoảng 2-3 cm) · 1…

Chi tiết

Ebi furai – Tôm chiên giòn kiểu Nhật

Thành phần (cho 4 người) · 8 con tôm · 1 quả trứng · Bột · Bột cà mì · Muối và hạt tiêu · Dầu thực vật để chiên · 1 trái chanh Với bắp cải thái mỏng · 2 lá bắp cải Với nước sốt kem trứng kiểu Nhật tartare · 1/3 chén…

Chi tiết

Saba no shioyaki – Cá saba nướng muối

Thành phần (cho 4 người) · 1 con cá saba tươi (dài khoảng 30cm) · Muối · 2 quả sudachi (loại quả giống như chanh cốm ở Việt Nam) cắt làm đôi; hoặc 4 miếng cam hay chanh. <Với gừng ngâm> · 1 củ gừng (dài 4 cm, khoảng 40 gam) · [A] 3 thìa…

Chi tiết

Goya-chanpuru – Mướp đắng xào kiểu Okinawa

Thành phần (cho 4 người) ・1 quả mướp đắng (tiếng Okinawa là Goya hoặc Karela), khoảng 250 gam ・1 miếng đậu phụ (300 gam) ・1 quả trứng ・2 thìa canh dầu thực vật· ・1 muỗng canh xì dầu ・Muối và hạt tiêu Goya-chanpuru (Mướp đắng xào kiểu Okinawa) Goya-chanpuru (Mướp đắng xào kiểu Okinawa) Goya-chanpuru…

Chi tiết

Kushi-age -Thịt và rau củ tẩm bột chiên xù

Thành phần (cho 4 người) ・300 g thịt gà (thịt đùi đã lọc xương nhưng còn da) ・1 quả cà tím nhỏ (khoảng 80 g) ・2 cây nấm shiitake (có thể thay bằng nấm hương của Việt Nam) ・1/2 củ hành tây ・1 củ khoai tây (nặng 130 g) ・Muối & tiêu ・Bột mì ・1…

Chi tiết

Cá sốt theo kiểu teriyaki

Thành phần (cho 4 người) · 4 philê cá cam Nhật (khoảng 300 gam, vẫn còn da) · 2 quả ớt xanh nhỏ · 2 thìa cà phê xì dầu · Bột khoai tây (để phủ cá) (có thể thay bằng bột mì) · Dầu thực vật để chiên (Để làm nước sốt teriyaki) ·…

Chi tiết

Sáng tạo tuyệt vời trong văn hóa Bentou Nhật Bản

「目で食べる」(めでたべる)là cách nói của người Nhật khi thưởng thức ẩm thực. Và quả thật khi nhìn những hình ảnh này thì có thể thấy rằng câu nói đó không hề ngoa chút nào. Một cửa hàng chuyên về làm và trang trí hộp Bentou tại Kyoto đã cho ra mắt những mẫu bentou này để…

Chi tiết

Sushi cá ngừ món ăn truyền thống của Nhật Bản

Từ lâu, sushi đã được xem là món ăn truyền thống của Nhật Bản, với các sản phẩm có mức giá từ bình dân, đến siêu đắt đỏ. Trong đó, sushi cá ngừ (thường được biết tới với tên gọi Kuro maguro) được xem là một trong những món đắt đỏ nhất, với mức giá…

Chi tiết

Sắc màu Nhật Bản qua các món ăn truyền thống

Được biết đến là một đất nước với nhưng món ăn truyền thống luôn được chuẩn bị công phu, cầu kỳ từ hình thức đến nội dung, Nhật Bản mang đến cho mỗi món ăn của đất nước mình một vẻ đẹp riêng khiến người ăn phải thật tinh tế, thưởng thức chậm rãi mới…

Chi tiết