7 trải nghiệm thú vị về ẩm thực khó quên tại Kanazawa – thủ phủ Ishikawa

7 trải nghiệm thú vị về ẩm thực khó quên tại Kanazawa - thủ phủ Ishikawa

Kanazawa là địa điểm du lịch đáng nhớ tại Nhật Bản, nhờ các chuyến tàu Hokuriku Shinkansen mới mà bạn dễ dàng di chuyển từ Tokyo đến Kanazawa. Dưới đây là những gợi ý cho bạn nên ăn gì khi tham quan du lịch ở Kanazawa của chúng tôi 7 trải nghiệm thú vị về ẩm thực khó quên tại Kanazawa – thủ phủ Ishikawa.
Kanazawa là một trong những thành phố đẹp nhất Nhật Bản, nó được biết đến như là một thành phố có lịch sử và nghệ thuật truyền thống và thủ công lâu đời. Có rất nhiều nơi để bạn viếng thăm ở Kanazawa, tuy nhiên bạn cũng đừng quên rằng Kanazawa còn có cả một nghệ thuật ẩm thực độc đáo.

2015-03-03_100227
Như các bạn đã biết, Kanazawa không những nổi tiếng với sản xuất lúa gạo lớn ở Nhật Bản mà còn là nơi cung cấp hải sản tươi sống từ biển của Nhật Bản. Bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị về ẩm thực tuyệt vởi ở nơi đây. Dưới đây là một số đề nghị của chúng tôi về ẩm thực ở Kanazawa.
1. Kaitenzushi, Kaisen-don
Ở Kanazawa, bạn có thể thưởng thức hải sản tưới sống từ biển Nhật Bản và điều này đồng nghĩa rằng các món Sushi ở đây rất tuyệt vời. Vì vậy nếu bạn đang có kế hoạch hay ý định đi ăn sushi ở một nhà hàng mà bạn ưa thích điều này sẽ khiến bạn phải chi trả rất nhiều tiền. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên ghé vào cửa hàng Kaitenzushi (Sushi – băng truyền), nhờ lợi thế về địa điểm mà chất lượng của sushi tại các nhà hàng Kaitenzushi là khá cao. Bạn có thể ngạc nhiên về sự sạch sẽ và độ tươi ngon của món ăn và chắc chắn bạn sẽ hài lòng với nó.

2015-03-03_100117
Bạn cũng có thể gọi món Kaisen-don (Cơm với Sashimi) giúp bạn có thể thưởng thức nhiều loại hải sản tươi ngon cùng một lúc. Chúng tôi khuyên bạn nên thưởng thức Kaisen-don ở các chợ cá, nơi mà các chú nhà hàng có thể lựa chọn nguyên liệu tươi ngon trong ngày. Nó là một bất ngờ thú vị cho bạn biết đến hương vị của hải sản tươi sống.

2015-03-03_100349
2. Snow Crab, Kobako Crab
Nổi tiếng trong mùa đông ở Nhật Bản là món cua. Đặc biệt là ở các ryokans (nhà nghỉ, nhà trọ truyền thống của Nhật Bản), họ cung cấp cua tuyết (Snow Crab) như là một món ăn chính đặc biệt. Bạn có thể thưởng thức những món nướng, hấp hay thậm chí sashimi của ở đó và chắc chắn bạn sẽ rất lài lòng với những món ăn này.

2015-03-03_100511
Tôi muốn nói rằng, bạn hãy cố gắng thưởng thức không chỉ cua tuyết mà còn có Kobako Crab (cua tuyết cái có trứng)  nếu bạn ghé thăm Kanazawa vào mùa đông. Kobako Crab là một loại của nhỏ hơn của tuyết và ít thịt hơn nhưng đặc biệt có rất nhiều trứng và gạch, tuy nhiên miso gạch cua của nó là rất đáng để thưởng thức.

2015-03-03_100604
3. Kabura-zushi
Đây là một cuộn bánh sushi gọi là Kabura-zushi, thường có nghĩa là cơm với sashimi, tuy nhiên Kabura-zushi là một cách thưởng thức khác cách làm khác của sushi. Kabura-zushi có cà rốt thái chỉ và củ cái thái mỏng ở giữa và rong biển. Kabura-zushi là món ăn chỉ được làm vào đầu năm mới – tết –  đây là món ăn hoàn hảo khi uống kèm rượu Sake – đặc sản rượu Nhật Bản.

2015-03-03_100740
4. Jibuni
Jibuni là thịt thái lát mỏng hoặc thịt gà, nấm shiitake hầm với nước tương và ăn với rau mùi tây Nhật Bản và fu (bánh mì Nhật Bản). Món hầm này vẫn giữ được hương vị của các thành phần bên trong.

2015-03-03_100850
5. Kanazawa Curry & Rice
Món cơm cà ri rất quen thuộc với nhiều người kể cả người Nhật và khách du lịch hoặc người sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên Kanazawa Curry & Rice lại được bày với tonkatsu (thị lợn tẩm bột chiên) và bắp cải cắt nhỏ trên đó, món ăn này tốt cho dạ dày và đặc biệt gia rất là ưu đãi phù hợp với túi tiền của bạn.

2015-03-03_101025
6. Fuku-Ume
Đây là một loại bánh Wagashi dễ thương có vị rất ngọt và đặc biệt chỉ dành cho năm mới ở Kanazawa. Fuku-Ume có hình dạng như trái đào Nhật Bản. Đào Nhật Bản là một trong những biểu tượng của các sự kiện tốt đẹp may mắn. Fuku-Ume là là một miếng bánh chứa đầy nhân đậu đỏ được bao bọc bởi lớp vỏ bánh làm bằng bột gạo nếp. Bạn có thể thưởng thức sự kết hợp hoàn hảo của lớp vỏ bánh mịn mát và vị ngọt tinh tế của nhân đậu đỏ.

2015-03-03_101119
7. Sake Nhật Bản
Nếu bạn thích một chút đồ uống có cồn, chúng tôi khuyên bạn nên thử Sake – đặc sản rượu của Nhật Bản. Sake được nấu từ gạo, như ở quận Ishikawa (Kanazawa là thủ phủ của quận Ishikawa) là một trong những khu vực hàng đầu về gạo và các sản phẩm từ gạo. Tedorigawa và Tengumai đặc biệt nổi tiếng khi họ giành được một huy chương vàng tại International Wine Challenge – cuộc thi rượu quốc tế.
2015-03-03_101222

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *