Nhật Bản không phải thiên đường an dưỡng với người xuất khẩu lao động

Nhật Bản không phải thiên đường an dưỡng với người xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Với mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản tương đối cao, nhiều người lao động cho rằng chỉ cần qua Nhật là có thể kiếm được công việc việc nhẹ lương cao. Tuy nhiên thực tế những điều sau đây lại làm nhiều bạn trẻ sẽ cảm thấy đắng lòng….
Dưới đây là những lý do, Nhật Bản không phải là một thiên đường an dưỡng lý tưởng mà bao người xuất khẩu lao động hằng mơ ước.
1. Rào cản ngôn ngữ
Tiếng Nhật được xem là một trong những thứ tiếng khó học nhất thế giới, người Nhật có tinh thần tự tôn dân tộc rất cao nên ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh cũng ít được sử dụng ở đây. Nhiều lao động có được hợp đồng lao động tại Nhật Bản rồi thường họ chủ quan cho là đã chắc có cơ hội đặt chân đến Nhật mặc cho vốn liếng tiếng Nhật chả đi vào đâu?
Vì lẽ đó, nhiều người sang Nhật cảm thấy lạc lõng, hụt hẫng và khó có thể hòa nhập vào môi trường làm việc ở đây được tốt.

ngon-ngu.xuatkhaulaodongnhatban.org.vn

2.Chi phí đắt đỏ.
Nhiều bạn nghĩ với thu nhập cao ở Nhật bạn có thể thoải mái tiêu xài nhưng thực tế lại rất đáng buồn thu nhập của bạn tăng tỉ lệ thuận với chi phí.Thậm chí Tokyo còn được xem là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Chi phí ăn uống, giá thuê nhà cao cứ hễ ra đến cửa là phải mất tiền. Điều này khiến cho lương lĩnh bị giảm, bạn sẽ thực sự phải tiết kiệm nếu muốn có một khoản tích lũy để về quê lập nghiệp.
3.Ý thức trong công việc.
Bạn sẽ phải thay đổi hoàn toàn nếu muốn theo kịp với tốc độ làm việc của người Nhật, họ nổi tiếng về kỉ luật và độ chăm chỉ đúng giờ. Đối với người Nhật việc đến đúng giờ làm việc được xem là quá muộn, họ thường ít nhất đến sớm 15 phút. Họ làm việc một cách tỉ mỉ cẩn thận và chu đáo vì vậy nếu bạn là người xuề xòa quen sống dễ dãi thì khi làm việc ở Nhật sẽ cảm thấy như họ đang bóc lột sức lao động của mình.
4.Ý thức cộng đồng.
Ở Nhật bạn sẽ cực kì hiếm thấy nạn trộm cắp hôi của, lòng tự trọng của họ rất cao, nên khi gặp lao động có nạn trộm cắp họ kỉ luật rất nặng tay và có thể đuổi bạn về nước. Nhật Bản là nước có ý thức cộng đồng bảo vệ môi trường rất tốt không vứt rác bừa bãi, đa số người Nhật di chuyển bằng phương tiện công cộng, đối với họ sở hữu xe riêng như một điều xa xỉ.Vậy nên khi sang Nhật bạn phải chú ý đến ý thức cộng đồng để không bị khiến trách.
Tóm lại bạn nên xác định tâm lí và tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để tránh hụt hẫn tinh thần cũng như hòa nhập vào môi trường làm việc với nước bạn một cách nhanh nhất.

Bài viết bạn quan tâm: