Nhập tịch và visa vĩnh trú có gì khác nhau?

Nhập tịch và visa vĩnh trú có gì khác nhau?

Hỏi:Tôi đã kết hôn với một người Nhật Bản, chồng tôi khuyên tôi nhập tịch, tôi không hiểu nhập tịch là như thế nào? Tôi lại nghe nói có người xin được visa vĩnh trú, đây là loại visa gì? Nhập tịch và visa vĩnh trú có gì khác nhau? tôi đang lúng túng không biết bây giờ mình nên nhập tịch hay xin visa vĩnh trú? Cho tôi lời khuyên được không?

Japanese_Visa-f46fb
Đáp: Nhập tích có nghĩa là từ bỏ quốc tịch Việt Nam, nhập quốc tịch Nhật Bản. Visa vĩnh trú có nghĩa là vẫn giữ quốc tịch Việt Nam, những có quyền sống mãi ở Nhật Bản. Sau khi nhập tích bạn sẽ là một công dân Nhật Bản chân chính, sẽ nhận được phúc lợi, quyền bầu cử như những người Nhật khác. Còn Visa vĩnh trú thì khác, nếu có visa vĩnh trú thì bạn vẫn ở Nhật Bản với tư cách là người nước ngoài, bạn  có quyền là được cư trú lâu dài ở Nhật Bản mà không cần làm những thủ tục phiền phức. Hơn nữa bạn cũng sẽ không bị giới hạn giờ lao động như visa du học sinh và visa đoàn tụ.
Với câu hỏi nên Nhập tích hay xin visa vĩnh trú thì theo Xuất khẩu Lao động Nhật Bản nghĩ tuy vào từng trường hợp của từng người mà lựa chọn thì sẽ tốt hơn. Nếu như bạn là người hay bay về Việt Nam, và thích ở lại Việt Nam trong thời gian dài thì BanBan nghĩ bạn nên chọn visa vĩnh trú. Vì nếu bạn chọn nhập tịch bạn sẽ trở thành một công dân Nhật Bản, khi đã là người Nhật khi về Việt Nam bạn sẽ  phải làm giấy tờ xin visa phiền phức. Ngoài ra, nếu bạn chỉ xem Nhật Bản là nơi làm việc đơn thuần, và có ý định nghĩ hưu hoặc về Việt Nam lập nghiệp bạn cũng nên chọn visa Vĩnh trú. Còn ngược lại nếu bạn có dư định sinh sống luôn ở Nhật Bản, muốn hưởng phúc lợi như một người Nhật chân chính thì bạn nghĩ nhập tích là phương pháp tối ưu nhất.
Căn cứ theo chính sách Nhật Bản thì điều kiện nhập tích sẽ dễ hơn điều kiện xin visa vĩnh trú, những với điều kiện sống, làm việc như Nhật Bản hiện nay,  gần như nếu có cơ hội bạn nào cũng muốn nhập tịch đúng không?
Theo bạn nghĩ nếu bạn nào chọn cách nhập quốc tịch thì đã phần là họ coi trọng cái lợi trước mắt, còn nếu chọn visa vĩnh trú thì là bạn coi trọng tương lai hơn, yêu đất nước hơn. Tuy nhiên tùy vào từng người họ sẽ có hoàn cảnh và suy nghĩ khác nhau. Quyết định nằm trong tay các bạn.