Ngôi đền và suối nước nóng Gujo Hachiman

Một khi đã đến Nhật và nhắc đến các ngôi đền và suối nước nóng, sẽ có rất nhiều nơi bạn muốn phải đến một lần. Trong số đó, tôi đã được đến thăm Gujo Hachiman, nơi mà mọi thứ đều khác hẳn những nơi khác. Xuất khẩu lao động Nhật bản xin giới thiệu Ngôi đền và suối nước nóng Gujo Hachiman

gujo1-thumb-378xauto-744

Gujo Hachiman là một điểm đến du lịch nằm gần một thị trấn nhỏ, và đặc biệt là có rất nhiều nơi thú vị.

Một khi đã đến đây, điều bạn nên chú ý nhất là ở đây có liên quan mật thiết đến nước. Nước chảy vào thành phố qua các con kênh đào, dẫn nước vào các dòng sông như Yoshida, Ogura, Nagara. Ngoài ra cũng có rất nhiều cầu được xây dựng bắt qua các con kênh. Các con kênh cùng với đường xá, nhà cửa đều được trang bị với ống thoát nước để tập trung nước lại và dùng để tưới tiêu rau trái, giặt quần áo hay để rửa chén đĩa.

gujo2-thumb-378xauto-745

Nơi đã để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi là dòng nước Sogi. Đây là dòng nước chảy qua bên dưới ngôi đền nhỏ, tách con đường làm hai. Phần nước phía trên có thể dùng để uống, nước phía dưới có thể dùng để rửa khăn tay… Bạn cũng có thể thấy sự phân cấp trong cách sử dụng nước. Bất cứ nơi nào ở đây bạn cũng có thể tìm thấy nước, khiến bạn cảm thấy mình đang sống giữa thiên nhiên.

gujo4-thumb-378xauto-747

Tôi cũng đã đến thăm Hakuran-kan gần ga tàu. Trong mùa hè tại đây còn có lễ hội múa Gujo mỗi năm một lần. Với những người tham gia vào lễ hội này, họ có thể hồi tưởng về đất nước ngày xưa, và những người khác chỉ đứng xem cũng có thể hiểu biết nhiều hơn về nơi này.

Một điều nữa là ở đây rất nổi tiếng với việc làm các mẫu món ăn giả. Chắc hẳn bạn đã từng thấy những mẫu thức ăn mẫu được đặt trước cửa nhà hàng để giới thiệu. Ở Gujo có rất nhiều nơi sản xuất sản phẩm này, bạn có thể xem, mua làm quà lưu niệm hoặc tự tay làm thử. Trước khi về, bạn nhớ ghé thăm lâu đài Gujo Hachiman và thử nước tương và miso nổi tiếng của Gujo, rưới lên món thịt nướng đã ướp sẵn tỏi rất ngon!

gujo5-thumb-378xauto-748

Bạn cũng có thể thích