Ngỡ ngàng trước tác phẩm điêu khắc cát Tottori

Ngỡ ngàng trước tác phẩm điêu khắc cát Tottori

Tottori thuộc khu vực Chugoku ở miền tây Nhật Bản. Điểm du lịch nổi tiếng của quận là những cồn cát lớn nhất trong cả nước, rộng khoảng 2 km theo chiều bắc nam, dài khoảng 10km theo chiều đông tây.
130520_00
Bên trong bảo tàng Tottori Sand, các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật được tạo nên bằng cát bởi những nghệ sĩ quốc tế. Các tác phẩm nghệ thuật có một chủ đề khác nhau cho mỗi năm, được triển lãm từ giữa tháng tư đến đầu tháng Giêng, trước khi bảo tàng đóng cửa vào mùa đông để chuẩn bị cho lần triển lãm năm sau.

130520_02
Chủ đề năm 2013 là “Đông Nam Á”, và triển lãm kéo dài từ 20 tháng 4 năm 2013 đến ngày 05 tháng 1 năm 2014. Trong triển lãm là các tác phẩm miêu tả cuộc sống của các dân tộc Đông Nam Á, tượng Phật, các cung điện theo lối kiến trúc Đông Nam Á, các loài thú biểu tượng như hổ. Triển lãm đã thu hút rất nhiều khách du kịch đến tham quan những tác phẩm điêu khắc kì vĩ, độc đáo và phức tạp.

130520_03
Sau khi đi thưởng thức những tác phẩm điêu khắc cát  đẹp mắt, các bạn có thể đến trung tâm Sakyu, nằm trên một ngọn đồi phía sau bảo tàng. Ở Sakyo có một cửa hàng lưu niệm lớn bán các đặc sản địa phương và một tầng quan sát nơi cung cấp tầm nhìn ra đồi cát và biển Nhật Bản.
130520_04
Ngoài ra các bạn có thể cưỡi lạc đa hay tham gia trò chơi nhảy dù tại các cồn cát Tottori.
Đối với những người tìm kiếm một điểm đến độc đáo ở Nhật Bản, bạn có thể cân nhắc về các cồn cát Tottori.

130520_06

Nguon Nama.EDU.VN

Bạn cũng có thể thích